Thực hiện thành công phẫu thuật nội soi điều trị ung thư thận tại khoa Ngoại 1-BVUB Đà Nẵng

   Ngày 03 tháng 6 năm 2019, các Bác sĩ khoa Ngoại 1-BVUB Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật cắt thận trái qua nội soi ngã sau phúc mạc cho bệnh nhân bị ung thư thận trái.

   Bệnh nhân nữ 62 tuổi nhập viện vì đau tức âm ỉ vùng hông lưng trái. Bệnh nhân nhập viện Khoa Ngoại 1, được thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng. Trên hình ảnh CT-Scan 128 dãy cho thấy hình ảnh khối u kích thước 43x56x52mm nằm ở cực trên thận trái kèm theo có nang thận. Sau khi hội chẩn hội đồng u bao gồm các bác sĩ ngoại khoa, chẩn đoán hình ảnh, hóa trị…, các bác sĩ thống nhất phương án phẫu thuật cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận trái đã được các Bs Khoa Ngoại 1 thực hiện thành công sau gần 2 tiếng. Hiện tại bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, giải phẫu bệnh sau mổ là ung thư thận loại tế bào sáng.

2

   Phẫu thuật cắt thận do ung thư có thể thực hiện bằng phương pháp mổ mở hoặc mổ nội soi. Nếu mổ mở, bệnh nhân sẽ phải chịu một đường mổ dài xiên hông hoặc dưới sườn. Phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm hơn như vết mổ nhỏ, sau mổ bệnh nhân đỡ đau hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn…Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi cắt thận ngã sau phúc mạc là một kĩ thuật khó, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm vì thận nằm sau phúc mạc, liên quan với nhiều cơ quan và mạch máu trong ổ bụng, phẫu thuật bóc tách rất phức tạp và tỉ mỉ.

   Như vậy, với việc triển khai thường quy phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý ung thư : thực quản, dạ dày, đại trực tràng, gan mật tuỵ … và bây giờ là cắt thận qua nội soi ngã sau phúc mạc, các Bs Khoa Ngoại 1 đã chứng tỏ được năng lực của mình, hoàn toàn làm chủ các kỹ thuật khó để điều trị một cách tốt nhất cho bệnh nhân ung thư .

 Ths Bs Trương Thanh Hiếu

TÌM KIẾM


HẸN GIỜ KHÁM CHỮA BỆNH

 

HOI NGHI PC UNG THU 2019

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 

PHỔ BIẾN VBQP PL

 

Tra cứu danh mục ICD-9

 

 

PHẦN MỀM QUẢN LÝ
VĂN BẢN VÀ ĐIỀU HÀNH

 

 

 

 

KẾT NỐI

 

MAIL BỆNH VIỆN

 

LIÊN KẾT WEB

 

LƯƠT TRUY CÂP

Viet Nam 87.1% Viet Nam
Total:   55  Countries

17676014

Today: 275
Yesterday: 257
This Week: 275
Last Week: 2,236
This Month: 4,493
Last Month: 4,389

  NHÀ TÀI TRỢ

  • p4.jpg
  • p5.jpg
  • p6.jpg
  • p7.jpg
  • p8.jpg
  • p9.jpg
  • p10.jpg
  • p11.jpg
  • p12.jpg