KỸ THUẬT PHẪU THUẬT UNG THƯ VÚ: PHẪU THUẬT ĐOẠN NHŨ - NẠO HẠCH

Trong khuôn khổ chương trình chuyển giao kỹ thuật ung thư vú của đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng . Ngày 23-24/5/2019, Bệnh viện tiếp tục tiếp nhận Gói chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật ung thư vú về phẫu thuật đoạn nhũ - nạo hạch từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

AD

Lơp học lý thuyết kỹ thuật phẫu thuật đoạn nhũ – nạo hạch tai BV Ung bướu Đà Nẵng

Trong điều trị ung thu vú giai đoạn sớm, phẫu thuật đóng vai trò quan trọng và thường là chọn lựa đầu tiên. Các chọn lựa trong phẫu thuật bệnh ung thu vú là đoạn nhủ, bảo tồn vú (có xạ trị) và đoạn nhủ cùng tái tạo vú tức thì. Đối với khối u nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện việc phẫu thuật bóc tách. Nếu ung thư đã lan rộng, bác sĩ sẽ tiến hành đoạn nhũ (đây là kỹ thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú bao gồm phần da, núm vú và tuyến vú). Trong một số trường hợp thì phụ nữ mắc ung thư vú có thể lựa chọn cắt bỏ tuyến vú bên lành (còn gọi là “đoạn nhũ dự phòng”) đối với nguy cơ ung thư vú cao do yếu tố di truyền, hoặc mang gen đột biến dễ mắc ung thư vú.

AF

Bệnh viện Ung bướu tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật đoạn nhũ – nạo hạch

Thông qua các lớp chuyển giao kỹ thuật và đào tạo, các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ngày càng thực hiện được nhiều hơn các kỹ thuật tiên tiến, đem đến chất lượng điều trị tốt hơn cho người bệnh. Với việc chuyển giao này, nhiều bệnh nhân các tỉnh gần Đà Nẵng sẽ về đây điều trị thay vì vào TP Hồ Chí Minh.

Phòng CĐT&QLCL

Last Week: 878