Kêu gọi ủng hộ bếp ăn từ thiện

Thực hiện Văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Đà Nẵng và nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến thăm khám và điều trị, chủ động nhận diện và ứng phó nhanh với các tình huống của dịch bệnh Covid-19. Tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng công tác phòng chống dịch đang được triển khai chặt chẽ.

Để đảm bảo công tác chống dịch tốt, Bệnh viện triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ trong đó tại Bếp ăn dinh dưỡng công tác cung cấp thức ăn được triển khai như sau:

Bếp ăn vẫn cung cấp đầy đủ ngày 03 bữa ăn miễn phí cho người bệnh. Trước khi dịch bệnh COVID-19 diễn ra, ngoài Bếp tự nấu thì các Đoàn từ thiện tham gia nấu hoặc nấu sẵn từ bên ngoài vào dưới sự giám sát về an toàn thực phẩm của Bếp ăn dinh dưỡng.

Nhưng hiện tại trong tình hình mới về dịch COVID-19 thực hiện theo chỉ đạo của Ban Giám đốc và Ban chống dịch Bệnh viện; Nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và kiểm soát tốt nguồn thức ăn và tránh tụ tập đông người trong đợt dịch COVID-19; Bếp ăn sẽ tự nấu 100% để cung cấp thức ăn miễn phí ngày 03 bữa cho người bệnh. Ngoài ra Bệnh viện sẽ cho nhân viên y tế xuống tận bếp ăn lấy thức ăn và đem lên tận Khoa phòng và giường bệnh cho người bệnh.

Với những sự thay đổi trong tình hình dịch COVID-19 để giúp người bệnh luôn nhận được bữa ăn dinh dưỡng, phong phú, được đổi món và bữa ăn được ngon miệng hơn. Bệnh viện kêu gọi sự giúp đỡ, chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân, những tấm lòng vàng chung tay đóng góp hỗ trợ, giúp Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện tiếp tục duy trì và hoạt động tốt. Sự giúp đỡ của Quý vị là nguồn động viên to lớn, thiết thực đối với những người bệnh đang nằm điều trị và thân nhân của họ phấn chấn tinh thần yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật.

*Hình thức hỗ trợ:

▪ Nguồn thực phẩm để nấu súp dinh dưỡng: Gạo, thịt(bò, gà, heo), trứng cút, bắp ngọt, bột năng, nấm rơm, nấm tuyết, tóc tiên, rong biển, chả.

▪ Nguồn thực phẩm để nấu Cary bánh mỳ: Xương heo, chả, cà rốt, khoai tây, khoai môn, bí đỏ, nước cốt dừa, sữa tươi, đường.

▪ Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, vị tinh.

▪ Nước rửa chén.

 

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

▪ Tổ Công tác xã hội – Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

∙ Địa chỉ: Tổ 28 Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

∙ Số điện thoại: 02363.717.122 – 0905.762.714