TRIỂN KHAI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

Thực hiện chỉ đạo theo kế hoạch số 2381/KH-SYT của Sở Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, đáp ứng yêu cầu kế hoạch đề ra.

Dự kiến đợt 1, từ ngày 14/06 đến ngày 18/06/2021, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng triển khai tiêm mũi 1 cho gần 3.500 cá nhân thuộc đối tượng có nguy cơ.

Khám sàng lọc, khai thác tiền sử bệnh lý và tiền sử dị ứng là công tác quan trọng trước khi thực hiện tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19

Cá nhân được theo dõi sức khỏe tại chỗ sau tiêm tối thiểu 30 phút

Hơn 95% nhân viên trong đợt 2 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được tiêm chủng

Tại điểm tiêm chủng, lực lượng y tế và trang thiết bị, phương tiện, thuốc được trang bị đầy đủ, đúng quy định. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thành lập đội cấp cứu tại chỗ ngay tại khu vực tiêm chủng, luôn sẵn sàng cấp cứu, xử lý các trường hợp phản ứng liên quan tới tiêm chủng.

Đội cấp cứu tại chỗ xử lý các trường hợp phản ứng liên quan tới tiêm chủng

Vắc xin tiêm ngừa Covid-19 đợt này là Vaccine AstraZeneca được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược AstraZeneca (Vương quốc Anh), được chỉ định tiêm phòng cho người từ 18 tuổi trở lên, lịch tiêm gồm 2 mũi, cách nhau từ 4 – 12 tuần.

Các cá nhân sau tiêm được quản lý bằng ứng dụng di động được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, đảm bảo việc theo dõi và chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm.

Phòng. Chỉ đạo tuyến chất lượng