Tri ân những tấm lòng thiện nguyện

Những ngày này, những câu chuyện về những tấm lòng vàng, tiếp sức cho những người trực tiếp phòng, chống dịch và cả những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 vẫn tiếp tục được nối dài. Những lời động viên những món quà thiết thực hàng ngày vẫn được gửi đến đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đó là những bộ đồ chống dịch, khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn tay… cần thiết để phòng hộ cho những y bác sỹ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh ở những nơi có nguy cơ cao.

Đó là những chiếc máy sát khuẩn tay nhanh vô cùng hữu ích, bởi việc rửa tay vô cùng quan trọng theo Tổ chức Y tế thế giới, vệ sinh tay được coi là “liều vacxin” tự chế đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống hàng triệu người. Vệ sinh tay cũng là một trong những biện pháp quan trọng và hữu hiệu trong việc phòng ngừa nhiễm Covid-19 của tổ chức y tế khuyến cáo thực hiện. Máy sát khuẩn tay nhanh là thiết bị rất dễ dàng sử dụng, hoàn toàn tự động, không cần chạm tay lên các bề mặt điểm tiếp xúc nên thuận tiện trong việc rửa tay, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đó là những những chiếc mũ chống giọt bắn có công dụng tốt trong việc tránh giọt bắn, góp phần giúp cho các y bác sĩ có thể giữ được an toàn khi trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân dương tính COVID-19 khi ho, hắt xì trong không khí sẽ có những giọt bắn dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp, có tấm màn kính tỉ lệ giọt bắn đi vào khu vực mặt, mắt, mũi… sẽ thấp hơn.

Là những nhu yếu phẩm được gửi đến hàng ngày cung cấp thêm những bữa ăn những vật dụng sinh hoạt cho người bệnh và các Y bác sỹ Bệnh viện.Đây là việc làm hết sức ý nghĩa là những món quà vô cùng to lớn cả về vật chất và tinh thần trong giai đoạn hiện nay của các tấm lòng hảo tâm đã lan tỏa ngọn lửa yêu thương, kết nối thêm được rất nhiều những đơn vị hảo tâm khác cùng tham gia giúp đỡ.

Bệnh viện trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng đã luôn sát cánh cùng Bệnh viện, cán bộ y tế và người bệnh trong những thời điểm khó khăn này. Nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động lực, tiếp sức to lớn dành cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế, người bệnh, giúp các bác sĩ yên tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, người bệnh an tâm điều trị để cùng ngăn ngừa dịch bệnh. Chúc cho các đơn vị, các nhà hảo tâm luôn dồi dào sức khỏe và Bệnh viện hy vọng các đơn vị hảo tâm tiếp tục đồng hành giúp đỡ Bệnh viện.

Tổ Công tác xã hội