TRAO TRẢ LẠI SỐ TIỀN BỊ THẤT LẠC

Vào ngày 12 tháng 04 năm 2021, sau khi nhận thông tin từ Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Chị Đặng Thị Thu – Hộ lý Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình giặt đồ đã phát hiện số tiền 3.000.000 (VNĐ) bị bỏ quên trong túi áo người bệnh.  Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đã bàn giao cho Tổ Công tác xã hội – Phòng Điều dưỡng. Tổ Công tác xã hội sau khi tiếp nhận đã tiến hành nắm bắt tình hình,  xác định thông tin số tiền bị thất lạc và ngay trong buổi chiều cùng ngày đã thông báo loa trên hệ thống loa toàn viện và tích cực tìm kiếm người bệnh để giúp đỡ người bệnh bị thất lạc số tiền trên.

Rất vui sáng ngày 13 tháng 4 năm 2021, Anh Lê Đức Chinh là người nhà của bệnh nhân Lê Văn Chi nằm viện tại Khoa Nội 4 và đang thường trú tại Điện Tiến, Điện Bàn,  Quảng Nam đã chủ động đến Phòng Điều dưỡng để xin xác nhận lại số tiền bị thất lạc.  Tổ Công tác xã hội đã tiến hành gặp gỡ và xác minh thông tin mô tả và khai báo của  Anh Lê Đức Chinh trùng lặp với đặc điểm số tiền bị thất lạc. Đại diện Tổ CTXH Bệnh viện đã trao lại số tiền cho Anh Lê Đức Chinh với giá trị số tiền là: 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng chẵn), ngoài ra không có giấy tờ gì khác.

Anh Lê Đức Chinh xúc động nói: “Tôi cảm ơn Tổ Công tác xã hội Bệnh viện và người nhặt được số tiền bị thất lạc đã giúp tôi tìm lại được số tiền không may bị đánh mất.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất, niềm vui của người bệnh cũng chính là niềm vui và động lực của chúng tôi luôn luôn cố gắng trong công tác đồng hành cùng người bệnh!

Tổ CTXH