Trao tặng xe lăn cho người bệnh khó khăn

Ngày 11 tháng 10 năm 2023, Nhóm Thiện Nguyện Chân Tâm một trong những nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong hành trình thiện nguyện tại bệnh viện đã phối hợp với Tổ Công tác xã hội bệnh viện gửi tặng 07 xe lăn cho người bệnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Số xe lăn này sẽ được gửi tặng riêng cho người bệnh nhằm mục đích phục vụ, hỗ trợ người bệnh nặng, người bệnh khó khăn  di chuyển trong quá trình điều trị và sinh hoạt tại nhà.

Đại diện nhóm Thiện nguyện Chân Tâm Đà Nẵng chia sẻ với chúng tôi: Tôi hiểu được rằng, giá trị của chiếc xe lăn như một người bạn đồng hành giúp cho người bệnh giảm thiểu sức lực trong quá trình di chuyển. Tôi đồng cảm với hoàn cảnh của người bệnh và tôi mong đây là món quà ý nghĩa hỗ trợ được người bệnh khó khăn.

Tại buổi trao xe lăn, trên gương mặt những người bệnh nhận xe, những giọt nước mắt xúc động, biết ơn:  “Đó là mơ ước từ rất lâu của tôi mà chưa thực hiện được, vì có xe lăn tôi có thể chủ động đẩy vợ tôi đi dạo, đi tắm nắng để có thể ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, đỡ ngột ngạt và tinh thần phấn chấn hơn”. Một nghĩa cử nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui lớn, Tổ CTXH hy vọng chiếc xe lăn sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng người bệnh, giúp người bệnh có thể tự mình di chuyển để phần nào đó giúp người nhà đỡ vất vả hơn.

Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành, ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của Nhóm Thiện nguyện Chân Tâm Đà Nẵng. Đây là sự động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần dành cho những người bệnh, đồng thời tin tưởng cùng với sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, trên tinh thần lá lành đùm lá rách chắc chắn sẽ giúp người bệnh mau khỏe mạnh.