TRAO TẶNG MÁY ĐO THÂN NHIỆT HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 19/4/2021, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vui mừng nhận được món quà là máy đo thân nhiệt hồng ngoại từ nhóm nghiên cứu khoa học do TS Nguyễn Đức Sỹ và ThS Ngô Tấn Thống của trường Đại học sư phạm kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng trao tặng. Đây là sản phẩm nghiên cứu của nhóm đã triển khai ứng dụng ở nhiều cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch covid19 từ đầu năm 2020 đến nay. Máy đo thân nhiệt cảm biến hồng ngoại không tiếp xúc có độ nhạy và độ chính xác cao hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid19.  Món quà này với hy vọng từ đó sẽ lan tỏa những thông điệp tích cực, vô cùng ý nghĩa tạo nên sức mạnh tổng hợp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ths.Bs Phan Vĩnh Sinh, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nói lời cảm ơn sâu sắc tới TS Nguyễn Đức Sỹ, ThS Ngô Tấn Thống và nhóm nghiên cứu đã quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 cũng như bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thành phố và khu vực miền Trung Tây nguyên của Bệnh viện. Hy vọng trong tương lai gần, nhóm nghiên cứu và Bệnh viện sẽ có nhiều hợp tác nghiên cứu khoa học để tạo các sản phẩm ứng dụng phục vụ ngành y tế và cộng đồng.

Hoàng Hùng – Hoàng Việt