TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG “TOẢ SÁNG BLOUSE TRẮNG”

Trong ngày 27/2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024) và trao tặng giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” cho 20 cán bộ, nhân viên ngành y tế trực tiếp tham gia công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng có 02 cá nhân xuất sắc được trao giải:

  • Bác sĩ CKI Phan Đình Linh: Khoa Nội 4

Bác sĩ Đình Linh không chỉ giành giật sự sống cho nhiều bệnh nhân đang điều trị mà còn là bác sĩ điều trị cho những bệnh nhân “đặc biệt” – những bệnh nhân cần được chăm sóc giảm đau ở giai đoạn cận tử. Môi trường nhiều áp lực với tần năng lượng thấp nhưng chưa một lần bác Linh có suy nghĩ từ bỏ, mà bác vẫn âm thầm cùng các đồng nghiệp, ngày đêm miệt mài tiếp thêm năng lượng, đồng cảm và sẻ chia đến từng người bệnh và bên họ đến những giây phút cuối cùng để kết thúc 1 hành trình vất vả điều trị. Suốt những năm qua, bác sĩ Linh vẫn ở đó, là người bác sĩ giỏi về chuyên môn, đầy y đức, là người đàn anh, là tiên phong, gương mẫu để các đàn em và đồng nghiệp vững tin, cùng nhau sát cánh ở cạnh những bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, Bác sĩ Linh còn là thành viên của đội máu sống bệnh viện, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu khi người bệnh cần để điều trị bệnh.

  • Kỹ thuật y Huỳnh Lê Ánh Thu: Khoa Xét nghiệm – Truyền máu

Chị Ánh Thu là người phụ trách Đơn vị Truyền máu của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng – là nơi thực hiện tách tế bào gốc cho ca bệnh đầu tiên được điều trị bằng phương pháp Ghép tế bào gốc tạo máu tự thân tại Đà Nẵng. Cử nhân Ánh Thu đã tiên phong thực hiện các cas tách tế bào gốc tạo máu đầu tiên bằng máy tự động, đã áp dụng kiến thức được học tại các Trung tâm Huyết học lớn trong nước và của các chuyên viên tách tế bào gốc tạo máu, phối hợp với nhân viên y tế tại Khoa Nội 3 thực hiện kế hoạch tách tế bào gốc tạo máu cho bệnh nhân để tiến hành ghép tế bào gốc tạo máu tự thân. Chị Ánh Thu còn là tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu cứu người với số lượng 19 lần hiến.

“Tỏa sáng Blouse trắng” là giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua thực hiện tốt y đức của ngành y tế thành phố. Giải thưởng này tạo thêm động lực để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế thêm yêu nghề, duy trì và phát huy tốt tinh thần “lương y như từ mẫu” phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.