Tập huấn phần mềm báo cáo sự cố y khoa và 5s

Ngày 19/11/2020, Phòng Chỉ đạo tuyến & Quản lý chất lượng bệnh viện tổ chức tập huấn phần mềm báo cáo sự cố y khoa và 5s cho các thành viên của mạng lưới quản lý chất lượng bệnh viện.

Báo cáo sự cố y khoa và triển khai hoạt động 5s  là một trong những hoạt động quan trọng trong kế hoạch cải tiến chất lượng của bệnh viện.

Quy trình báo cáo sự cố y khoa đã được ban hành và áp dụng tại bệnh viện, tuy nhiên để công tác báo cáo sự cố được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện Bệnh viện đã xây dựng phần mềm báo cáo sự cố y khoa, phần mềm có thể giúp tất cả nhân vên y tế trong bệnh viện có thể tiếp cận và báo cáo nhanh chóng nhất có thể, từ đó hội đồng quản lý chất lượng kịp thời chấn chỉnh và xử lý các sai sót xảy ra trong bệnh viện.

Phần tiếp theo của buổi tập huấn là triển khai 5S, 5S là phương pháp cải tiến công việc, môi trường làm việc một cách đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn chi phí. Áp dụng  5S giúp tiết kiệm thời gian và không gian làm việc, nơi làm việc trở nên sạch sẽ và ngăn nắp hơn, từ đó mọi việc sẽ trở nên thuận tiện và an toàn hơn, loại bỏ những khó khăn và mệt mỏi, đồng thời tăng cường phát huy sáng kiến cải tiến, mọi người làm việc có kỷ luật hơn. Từ đó cán bộ, nhân viên tự hào về nơi làm việc của mình.

Hình ảnh buổi tập huấn

Vì một môi trường làm việc xanh sạch đẹp và đạt hiệu quả cao trong công việc. Toàn thể nhân viên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng quyết tâm triển khai thực hiện 5S tại các vị trí làm việc ở các  khoa, phòng trên phạm vi toàn bệnh viện.

Buổi tập huấn thành công tốt đẹp với 02 mục tiêu chính:

– Công tác báo cáo và quản lý sự cố tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn nhờ ứng dụng công nghệ thông tin,

– Toàn thể nhân viên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng quyết tâm triển khai thực hiện 5S tại mỗi khoa, phòng trong toàn Bệnh viện.

Phòng Chỉ đạo tuyến & Quản lý chất lượng Bệnh viện