TẶNG MŨ TRÙM ĐẦU CHO BỆNH NHÂN UNG BƯỚU

   Đến hẹn lại lên Chị Đoàn Thị Tây phương tại địa chỉ Đà Nẵng vẫn đều đặn hàng tháng may những chiếc mũ đội đầu dành tặng những người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện.  Những chiếc mũ vải có thể dùng làm khăn choàng cổ, đội đầu rất tiện lợi và rất có ý nghĩa vào mùa đông gió lạnh.

   Một người bệnh chia sẻ: ” Sau những liệu trình điều trị hóa chất, mái tóc dài của  tôi đã rụng dần. Không còn tóc tôi rất mặc cảm khi ra ngoài, da đầu không có tóc nên cảm giác lạnh hơn, đội chiếc mũ này được giữ ấm tốt, chất vải mềm mại dễ chịu”.

   Chị Đoàn Thị Tây Phương chia sẻ: “Tôi cũng là phụ nữ nên rất hiểu cảm giác của những người bệnh ung thư, mái tóc là vóc con người. Xuất phát từ nhu cầu đó nên tôi đã tự tay may  những chiếc mũ trùm đầu để hỗ trợ cho những người bệnh nữ bớt đi ám ảnh, mặc cảm”. Chiếc mũ giúp người bệnh tự tin hơn khi ra ngoài, giúp tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật. Với bệnh nhân ung thư, ngoài chăm sóc chuyên môn thì vấn đề tâm lý rất quan trọng, giúp người bệnh phấn chấn, nâng cao hiệu quả điều trị.

   Bệnh viện cảm ơn tấm lòng của Chị. Chúc chị sức khỏe và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.