NHỮNG HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT GIÚP ĐỠ NHỮNG HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Chú Tr…Anh…Th…là bệnh nhân cũ đã từng nằm điều trị tại Khoa Nội 4 bệnh viện Ung bướu đà nẵng. Thấu hiểu được hoàn cảnh của những bệnh nhân tại đây và mong muốn được gặp lại những người bạn cũ cùng nằm viện để chia sẻ động viên, giúp đỡ và cũng là nguyện vọng cuối đời của Chú. Ngày 12 tháng 3 năm 2021 Chú Tr…Anh…Th…cố gắng ngồi trên xe lăn cùng người nhà đến Bệnh viện thăm hỏi chia sẻ 5.000.000 đồng tiền mặt tới các cháu bệnh nhi và những người bệnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Mặc dù sức khỏe đã yếu nhưng chú vẫn cố gắng lạc quan để nắm tay chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ với mình. Chút ấm áp pha lẫn những giọt nước mắt đã làm cho chúng tôi những người làm công tác kết nối vô cùng xúc động.

Cũng một hoàn cảnh khác Chị Đ..Th..Q…là con của bệnh nhân Ng… Th… L… đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại 3 Bệnh viện. Sau khi mẹ mất nỗi đau chưa nguôi nhưng chị đã cố gắng đến ủng hộ Bếp ăn từ thiện 5.000.000 đồng tiền mặt góp phần giúp đỡ những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện có những bữa ăn ngon miệng và cũng là nguyện vọng trước khi mất của mẹ Chị.

Một Mạnh thường quân rất gần gũi đã gắn bó với bếp ăn từ thiện và những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện trong những năm qua đó là cô Nguyễn Thị Kép, Bí thư chi bộ 30, kiêm tổ trưởng TDP 70 Phường Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Luôn bận rộn với những chuyến đi từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, luôn vui vẻ tràn đầy năng lượng, sống tích cực để chia sẻ với mọi người nhưng mấy ai biết rằng Cô cũng đang cố gắng chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến giáp. Cô đón nhận nó bằng nụ cười nhẹ nhàng và cố gắng vượt qua.

Chia sẻ với chúng tôi: “Cô cũng không may mắn như những hoàn cảnh khác, con gái của Cô bị bại não suốt 30 năm nằm một chỗ, một mình cô chăm sóc và cháu vừa mới qua đời. Dù mới làm tuần cho con 14 ngày nhưng cô vẫn cố gắng quyết định lên bệnh viện nấu cháo cho người bệnh tại Bệnh viện, Cô tin rằng con của Cô cũng rất vui vì những việc làm của Cô, hơn nữa Cô muốn chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ với mình”. Ngày 15 tháng 3 năm 2021, 780 suất ăn đầy tình nghĩa được Cô và Khu dân cư thuộc chi bộ 24 phối hợp cùng Công An Phường Khuê Trung chuẩn bị chu đáo gửi đến cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Ung bướu đà nẵng.

Những tình cảm đặc biệt của tất cả những tấm lòng hảo tâm trong những lúc khó khăn nhất họ vẫn vượt qua để trao niềm tin, hy vọng và giúp đỡ mọi người xung quanh. Ấm áp lắm và trân quý lắm những tấm lòng như vậy. Bệnh viện cảm ơn tình cảm đáng quý của các tấm lòng hảo tâm. Bệnh viện kính chúc Qúy nhà hảo tâm sức khỏe và luôn lạc quan tin yêu vào cuộc sống.