KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ

1. Thông tin chung  :

– Tên khoa: Khoa Dinh dưỡng tiết chế

– Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà B khu Lưu trú thân nhân người bệnh Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

– Điện thoại   : 0236.3717.106

2. Tổ chức nhân sự  :

a. Cơ cấu tổ chức:

b. Tình hình nhân lực:

Phụ trách khoa: Bs Nguyễn Thị Khánh Hoài

TĐCM Bác sĩ Dược sĩ NVPV Hộ lý Tổng
Biên chế 1 1 2
HĐNH 2 2 4
Tổng 1 1 2 2 6

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị   :

Phòng Tư vấn dinh dưỡng: Phòng Khám – Tư vấn dinh dưỡng của khoa được trang bị một bàn khám (01 bác sĩ và 01 điều dưỡng phụ trách Khám – Tư vấn) với các dụng cụ khám, tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh như: Cân, thước đo, bảng tính Chỉ số khối cơ thể, tranh, ảnh truyền thông, tư vấn, tài liệu tư vấn.

Nhà bếp: Nhà bếp của khoa Dinh dưỡng tiết chế Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được thiết kế 1 chiều đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đáp ứng nhu cầu sơ chế, chế biến trên 2000 suất ăn cho người bệnh mỗi ngày.

Nhà ăn: Nhà ăn rộng rãi thoáng mát, khang trang sạch đẹp được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt trần, quạt treo tường, lavabo rửa tay và máy lọc nước uống đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnh.

Phòng pha chế: Được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu pha chế dung dịch ăn qua sonde đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người bệnh.

Ngoài ra khoa còn có một phòng hành chính khoa và một kho thực phẩm được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác khoa.

4. Thông tin về các bệnh lý đang điều trị tại khoa:

Khoa Dinh dưỡng tiết chế bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ khám, tư vấn, điều trị, chăm sóc dinh dưỡng và cung cấp chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh mắc các bệnh về dinh dưỡng và các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng như: Suy dinh dưỡng, suy mòn, cao huyết áp, đái tháo đường, suy thận, các bệnh do rối loạn chuyển hóa. Dinh dưỡng cho người bệnh trước, trong và sau hóa, xạ, phẫu trị do ung thư. Dinh dưỡng phòng ngừa suy mòn và các bệnh lý khác có liên quan.