Hội thi tay nghề kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2020

Với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tạo phong trào thi đua học tập cho kỹ thuật viên, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, ngày 29-30/10/2020 Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi tay nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm. Đây là hoạt động thường quy được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng, thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn và quy tắc ứng xử của đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm đang công tác tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

ThS.BS Phan Vĩnh Sinh – PGĐ Bệnh viện phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi có 20 Kỹ thuật viên xét nghiệm hiện đang công tác tại khoa Xét nghiệm- Truyền máu Bệnh viện. Các thí sinh tham gia dự thi phải trải qua 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành chuyên môn. Nội dung thi lý thuyết bao gồm: 12 điều y đức, an toàn sinh học, quản lý chất lượng phòng xét nghiệm, phân loại rác thải, an toàn truyền máu, kỹ thuật lấy máu tĩnh mạch và kỹ thuật rửa tay thường quy. Nội dung phần thi thực hành chuyên môn bao gồm: kỹ thuật rửa tay thường quy, kỹ thuật lấy máu tĩnh mạch, xét nghiệm an toàn truyền máu, Sinh hóa- Miễn dịch, Huyết học và Sinh học phân tử.
Thi lý thuyết và thực hành kỹ thuật chuyên môn

Thi lý thuyết

Thi thực hành – Xét nghiệm Sinh hóa, Huyết học

Thi thực hành – Xét nghiệm Truyền Máu

Thi thực hành – Xét nghiệm Sinh học phân tử

Kết thúc Hội thi, sau thi tổng hợp kết quả điểm cả hai phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Võ Thị Thúy Hằng, giải nhì cho thí sinh Trần Thị Khánh Vi và giải ba cho thí sinh Trần Thị Nhớ.

BSCKII. Nguyễn Thanh Hùng – PGĐ Bệnh viện và TS.BS Nguyễn Phạm Thanh Nhân -Trưởng phòng KHTH trao giải cho các thí sinh.

Thông qua hội thi , Ban Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng mong muốn sẽ tạo ra phong trào thi đua học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức nghề nghiệp của các Kỹ thuật viên xét nghiệm, hướng tới sự hài lòng người bệnh.
                                                                                                           Khoa Xét nghiệm – Truyền máu