Hội nghị Phòng chống Ung thư Thành phố Đà Nẵng lần thứ IV – Năm 2021

Trong 2 ngày 28 và 29/04/2021, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phối hợp với Hội ung thư Việt Nam đã tổ chức Hội nghị phòng chống ung thư thành phố Đà Nẵng lần thứ IV-năm 2021.

BSCKII Trần Tứ Quý – Giám đốc bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phát biểu trong lễ khai mạc Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của GS-BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cùng hơn 500 đại biểu là các chuyên gia đầu ngành về Ung bướu đến từ các bệnh viện, trường đại học trong và ngoài nước, các chuyên gia ung thư học quốc tế Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc… Về phía Tp Đà Nẵng,Hội nghị cũng vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo Sở y tế và Sở Khoa học công nghệ thành phố Đà Nẵng.

GS-BS Nguyễn Chấn Hùng tại buổi Hội nghị

Gần 80 bài báo cáo với các chuyên đề về chủ đề “Tiêu hóa – Phổi – Vú – Phụ khoa – Tiết niệu – Huyết học, Xạ trị, Y học hạt nhân, Giải phẫu bệnh, sinh học phân tử, điều dưỡng, Chăm sóc giảm nhẹ”. Trong đó, có những báo cáo của các chuyên gia nước ngoài đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và ứng dụng khoa học trong điều trị ung thư như: TS. BS. Seock-Ah Im – Bệnh viện quốc gia Seoul, Đại học Quốc gia Seoul – Hàn Quốc; PGS. TS. Yu-Yun Shao từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan; cùng các chuyên gia đến từ tổ chức Ung thư phụ khoa quốc tế.

    GS. TS. Yu-Yun Shao từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan

Bác sĩ Đinh Anh trí (Bác sĩ hàng đầu về điều trị Ung thư phụ khoa) đến từ bệnh viện Mayo Clinic, bang Florida, Mỹ

Hội nghị phòng chống ung thư thành phố Đà Nẵng là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần nhằm giúp các đại biểu tham gia hội nghị sẽ có những định hướng điều trị mới, những hướng nghiên cứu phù hợp, những thông tin mới, những sự hợp tác mới trong khám chữa bệnh ung thư. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ung thư, phục vụ tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư – một bệnh có tỉ lệ mắc và tử vong cao.

Trong suốt quá trình diễn ra hội nghị, Ban tổ chức đã tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định của Bộ y tế và của Thành phố Đà Nẵng.

Phòng Chỉ đạo tuyến và Quản lý chất lượng bệnh viện