Chúc mừng bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng hoàn thành Chương trình đào tạo “Bác sĩ ung thư phụ khoa quốc tế khóa 1” do International Gynecologic Cancer Society (IGCS) tổ chức và đào tạo

Sáng ngày 4/3/2021 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã diễn ra buổi Lễ tốt nghiệp trực tuyến “Bác sĩ ung thư phụ khoa quốc tế” cho bác sĩ Trần Thị Như Quỳnh. Tham gia đào tạo từ tháng 7 năm 2017, dưới sự hướng dẫn và giám sát của cố vấn tại bệnh viện là Bác sĩ Trần Tứ Quý (Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; trưởng khoa Ngoại 3), cùng cố vấn quốc tế tại Việt Nam gồm:
– Bác sĩ Đinh Anh Trí (Bác sĩ hàng đầu về điều trị ung thư phụ khoa, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Mayo Clinic, bang Florida, Mỹ)
– Bác sĩ Joseph Ng Soon Yau (Chuyên gia tư vấn cấp cao về Ung thư phụ khoa tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia Singapore – NSIS)
– Bác sĩ Linda Van Le (Giáo sư khoa Ung thư phụ khoa tại trường Y UNC Chapal Hill và thành viên của Trung tâm Ung thư Lineberger).
Bác sĩ Trần Thị Như Quỳnh đang công tác tại khoa Ngoại 3 – bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng là bác sĩ đầu tiên của châu Á được hiệp hội lựa chọn đào tạo. Hằng tháng bác sĩ Quỳnh phải gửi báo cáo cho Hội đồng bác sĩ phụ khoa quốc tế. Hội đồng gồm các thành viên là những bác sĩ đầu ngành về ung thư phụ khoa trên thế giới. Cố vấn và thành viên IGCS hằng quý sẽ giám sát các nghiên cứu sinh bao gồm quá trình khám lâm sàng, thực hiện phẫu thuật, đồng thời đào tạo về hóa trị và xạ trị. Các buổi hội thảo hàng tháng được tổ chức với sự tham gia của các bác sĩ chuyên về giải phẫu bệnh, bác sĩ ung bướu phụ khoa và bác sĩ xạ trị từ khắp nơi trên thế giới.
Trải qua thời gian đào tạo nghiêm ngặt, bác sĩ Quỳnh đã xuất sắc vượt qua mọi thử thách của Hội đồng chuyên môn. Với mong muốn sử dụng kiến thức y khoa tiên tiến của thế giới mang đến nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, bác sĩ Quỳnh đã bước đầu hoàn thành tốt đẹp.
Tháng 2/2020, Bệnh viện cũng vinh dự nhận được sự tin tưởng của tổ chức khi tiếp nhận thêm bác sĩ Phan Thị Hồng Ngọc trở thành học viên thứ 2 tại Việt Nam tham gia chương trình đào tạo này.
Với nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản hiện có, thêm vào đó là sự liên kết chặt chẽ với các hiệp hội ung thư lớn trong nước và quốc tế, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng luôn giữ vững mục tiêu trở thành đơn vi khám, chữa trị uy tín, có chất lượng cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Tứ Quý – Giám đốc bệnh viện – phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệpBác sĩ Trần Tứ Quý trao bằng tốt nghiệp “Bác sĩ ung thư phụ khoa quốc tế” cho bác sĩ Trần Thị Như Quỳnh

Bác sĩ Joseph Ng Soon Yau – cố vấn quốc tế tại Việt Nam – phát biểu trực tuyến

Bác sĩ Linda Van Le – Cố vấn quốc tế tại Việt Nam phát biểu trực tuyến

Bác sĩ Đinh Anh Trí – Cố vấn quốc tế Việt Nam – chúc mừng bác sĩ Trần Thị Như Quỳnh trong buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến