Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng thực hiện kế hoạch Tiêm Vaccine Phòng Covid – 19 cho nhân viên bệnh viện

Với mục đích phòng thủ chủ động trước đại dịch Covid – 19 bằng việc tiêm chủng Vaccine Covid – 19, từ ngày 05/5/2021 đến ngày 10/5/2021, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã triển khai tiêm Vaccine Covid – 19 đợt 1 cho nhân viên bệnh viện. Trong đợt này, có 273 cán bộ, nhân viên thực hiện tiêm chủng. Đây là nhóm đối tượng ưu tiên thuộc tuyến đầu chống dịch có nguy cơ cao.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tuyên truyền, phổ biến về theo dõi, giám sát và xử lý sự cố khi có tác dụng phụ sau tiêm Vaccine Covid -19.

Tại điểm tiêm chủng, đối tượng tiêm chủng được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra lâm sàng, khai thác bệnh sử và các thông tin về tiền sử dị ứng,… Từ đó chỉ định cho phép tiêm hoặc chưa tiêm Vaccine Covid – 19.

Toàn bộ nhân viên y tế được cung cấp thông tin về loại Vaccine, thành phần hoạt chất, nồng độ/hàm lượng, liều lượng và đường tiêm. Sau khi tiêm, người tiêm được theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút và hướng dẫn theo dõi, báo cáo tình trạng sức khỏe 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ sau tiêm chủng và ngày thứ 7 sau tiêm chủng.

Vaccine phòng Covid – 19 sử dụng trong đợt 1 này là COVID – 19 Vaccine AstraZeneca, đây là 1 trong 3 loại Vaccine phòng Covid – 19 được Bộ Y tế phê duyệt, cấp phép lưu hành tại Việt Nam.