Bệnh nhân trở về nhà thời Covid – 19

Trước tình hình thực tế do dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay, trong các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 có nội dung tạm dừng các hoạt động một số phương tiện vận chuyển hành khách trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.Thấu hiểu sự khó khăn của bệnh nhân ung bướu, Tổ Công tác xã hội – Phòng Điều dưỡng Bệnh viện đã chủ động kết nối với Câu lạc bộ “Chuyến xe Vạn tình 0 đồng” để giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân về quê sau khi xuất viện. Câu lạc bộ “Chuyến xe Vạn tình 0 đồng” đã hỗ trợ kịp thời không chỉ vật chất mà cả tinh thần cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đối với bệnh nhân không chỉ là một chuyến xe để trở về, mà còn là sự động viên tinh thần rất to lớn, là sự hỗ trợ về kinh tế cho quá trình điều trị kéo dài và tốn kém, để thấy an lòng trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện.

Chia sẻ với chúng tôi bệnh nhân B…Thị…X…L…: “Cô rất lo lắng khi xuất viện vì khó khăn trong việc gọi xe về và sợ dịch bệnh nữa, nhưng may mắn kết nối được xe 0 đồng đưa cô và người nhà về tận nơi nhà nên cô yên tâm lắm…” Tiễn bệnh nhân lên xe vui vẻ, yên tâm và họ không quên vẫy tay chào ra về chúng tôi cảm thấy hạnh phúc, và xin cầu chúc an toàn trên mọi chặng đường chuyến xe qua. Đó là món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng, là món quà đong đầy tình nghĩa.
Bệnh viện cảm ơn sự hỗ trợ của Câu lạc bộ “Chuyến xe Vạn tình 0 đồng” đến những bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

                                                                                         Tổ Công tác xã hội