Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nhận bằng khen Bộ Y tế

Ðề án “Phát triển nghề công tác xã hội trong ngành y tế giai đoạn 2011 – 2020” đã được Bộ Y tế phê duyệt từ năm 2011. Để cụ thể hóa Đề án này, ngày 26/11/2015, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 43/2015/TT-BYT quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện. Điều này đã giúp các Bệnh viện không chỉ có vai trò khám chữa bệnh mà trở thành cầu nối, nơi chia sẻ của bệnh nhân với cộng đồng, chăm sóc, tư vấn cho người bệnh. Tính đến thời điểm này, nhiều bệnh viện đã thành lập phòng công tác xã hội hoặc Tổ Công tác xã hội bệnh viện. Từ nhu cầu cấp thiết đó, Bệnh viện đã thành lập Tổ Công tác xã hội theo Quyết định số 180/QĐ-BVUBĐN ngày 15/06/2016 về việc thành lập Tổ công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.Sự ra đời và phát triển của Tổ Công tác xã hội đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nhằm quản lý thống nhất và điều phối, tổ chức thực hiện các hoạt động công tác xã hội hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện: Chăm sóc y tế – tâm lý – xã hội góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng mối quan hệ tích cực giữa nhân viên y tế với người bệnh, xây dựng hình ảnh bệnh viện chuyên khoa thân thiện. Mặc dù còn non trẻ nhưng với những phấn đấu nỗ lực không ngừng của Bệnh viện, đặc biệt được sự quan tâm ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và sự cố gắng của tập thể nhân viên công tác xã hội, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng góp phần đáng kể về việc chia sẻ những khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, tạo mối thiện cảm, sự gắn kết giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và Bệnh viện, qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện.
Từ kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội trong những năm qua, ngày 14 tháng 12 năm 2020 theo Quyết định số 5178/QĐ-BYT Bộ Trưởng Bộ Y Tế đã tặng bằng khen Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án phát triển nghề công tác xã hội trong nghành y tế giai đoạn 2011 – 2020. Đây là phần thưởng to lớn cổ vũ tinh thần tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng nói chung và nhân viên công tác xã hội nói riêng; Giúp bệnh viện tiếp tục đổi mới và không ngừng cải tiến chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh giữ vững uy tín và thương hiệu của Bệnh viện chuyên khoa hạng I trong thành phố Đà Nẵng và khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

Tổ Công tác xã hội