TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

  • Vào ngày 28/3/2009, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được khởi công xây dựng trên diện tích 15 ha, với tổng kinh phí 1.500 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đóng góp, cùng với nguồn hỗ trợ của thành phố và của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, người đã vận động, quyên góp, thành lập ra Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Sau gần 4 năm xây dựng, vào ngày 19/01/2013, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chính thức được thành lập và đi vào hoạt động; tiếp nhận, khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Từ đây, người bệnh không còn phải lặn lội đi Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh để khám và điều trị bệnh ung thư như trước.
  • Ngày 15/08/2015, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được thành lập, trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, trên cơ sở tiếp nhận nguyên trạng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và tổ chức lại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc chuyển đổi thành Bệnh viện công lập có chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh.
  • Hiện nay, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng là bệnh viện chuyên khoa hạng 1, với 650 giường bệnh kế hoạch và 960 giường bệnh thực kê, là đơn vị tự đảm bảo chi hoạt động thường xuyên. Bệnh viện hiện có 29 khoa phòng, trong đó có 8 phòng chức năng, 15 khoa lâm sàng với đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật xạ trị, phẫu thuật, hóa trị, chăm sóc giảm nhẹ, y học hạt nhân và 6 khoa cận lâm sàng. Số lượng người làm việc hiện có là 601 người; trong đó có 127 bác sỹ với 01 Tiến sĩ, 11 BS CKII, 20 BSNT, 23 ThS BS, 22 BS CKI.