Tấm lòng của các thành viên hiến máu nhân đạo trực tuyến đối với bệnh nhân ung thư

Ngày 26/9/2014 vừa qua, Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức đợt hiến máu nhân đạo trực tuyến tại khoa Truyền máu – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

hien mau

Các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

           Trong đợt này hiến máu này, đã thu được 49 đơn vị máu tươi để sản xuất thành các chế phẩm máu như khối hồng cầu, huyết tương đông lạnh, huyết tương giàu tiểu cầu, khối tiểu cầu pool…Các chế phẩm máu này là những món quà đặc biệt có ý nghĩa cho những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện.

CSC 1905

Phòng sản xuất chế phẩm máu tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Từ tháng 5/2014 đến nay, khoa Truyền máu đã tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định của Bệnh viện và đã thu hút hàng ngàn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực như đại học Bách Khoa, đại học Sư phạm…và cả những cán bộ, nhân viên của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tham gia.

 Nguồn máu thu được đã góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện. Khoa Truyền máu của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã từng bước trở thành địa chỉ hiến máu tình nguyện đáng tin cậy tại thành phố Đà Nẵng.

Hoài Thu – Khoa Truyền máu