Sinh viên Việt – Hàn nấu cháo cho bệnh nhân ung thư

Sáng 28/12, hơn 30 sinh viên 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc đã cùng đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lau chùi cửa kính, quét dọn vệ sinh và vào bếp nấu cháo cho các bệnh nhân nghèo.     

VietNam-HanQuoc-1

Đây là năm thứ 2, nhóm sinh viên tình nguyện ĐH Soongsil Hàn Quốc đến với Việt Nam trong mùa đông. Năm nay, qua sự phối hợp của Đoàn trường CĐ Hữu nghị CNTT Việt Hàn, họ đã tìm đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng – nơi có nhiều bệnh nhân nghèo, thực hiện chương trình tình nguyện Nồi cháo yêu thương.

Từ 8h sáng, các bạn có mặt tại khuôn viên nhà ăn bệnh viện để quét dọn vệ sinh, lau cửa kính.

Phía trong nhà bếp, một nhóm được phân chuẩn bị đồ nấu cháo từ những thực phẩm các bạn tự tay đi chợ như thịt bò, cà rốt, khoai tây, bí đỏ…

VietNam-HanQuoc-5

Trong khi đó nhóm bạn nữ khéo tay thái nhỏ khoai tây.

VietNam-HanQuoc-6

Bạn nữ Hàn Quốc tỉ mỉ thái nhỏ rau mùi thơm để cho vào nồi cháo khi chín.

VietNam-HanQuoc-7

Sau 3 tiếng chuẩn bị và hầm, nồi cháo dinh dưỡng được nấu xong. Bạn Son Won chia sẻ: “Nhiều bạn dù không hiểu hết được tiếng của nhau, chỉ cùng nhau làm rồi cười, nói, nhưng được cùng làm một việc ý nghĩa thế này thì không có gì có thể ngăn cách. Đây thực sự là một trải nghiệm quý giá với chúng mình”.

VietNam-HanQuoc-8

Đến giờ phát cháo, các nữ sinh Hàn Quốc tập trung ở cửa nhà ăn để đón người nhà và bệnh nhân. Khuôn mặt vui vẻ, đón khách với câu nói “xin chào” vừa học được, các sinh viên Hàn Quốc đã đem lại niềm vui, sự thân thiện cho nhiều bệnh nhân.

VietNam-HanQuoc-9

Vui mừng sau khi nhận suất cháo, bà Triệu Thị Huệ (73 tuổi, trú Quế Sơn, Quảng Nam) cho biết, bà đi chăm chồng là ông Nguyễn Châu (75 tuổi) bị căn bệnh ung thư xương. “Nhà bà nghèo, thường lấy cháo ở bếp ăn từ thiện. Hôm nay được các cháu sinh viên, có cả Hàn Quốc nấu cháo phát tận tay, lại rất thân thiện, bà vui lắm”, cụ bà chia sẻ.

VietNam-HanQuoc-10

Ông Dương Minh Thông (79 tuổi) bị ung thư tuyến tiền liệt, điều trị tại bệnh viện 2 năm nay. “Các cháu sinh viên nấu cháo vừa miệng, ăn rất ngon”, ông vừa ăn, vừa tấm tắc khen.

VietNam-HanQuoc-11

Sinh viên 2 nước chụp hình lưu niệm sau một buổi làm tình nguyện ý nghĩa. Thầy Lee Jin Hwon, Phó Đoàn sinh viên tình nguyện, ĐH Soongsil, cho biết: “Sau những buổi như thế này, các bạn tình nguyện viên sẽ nhiệt huyết hơn và nâng cao kinh nghiệm sống cho bản thân cũng nhưng kỹ năng xã hội. Bên cạnh đó, chúng tôi mong chương trình sẽ tăng thêm tình hữu nghị, mối quan hệ hai nước sẽ phát triển hơn trong tương lai”.

Nguyễn Dương