Chiều ngày 25/7/2024, thực hiện kế hoạch sinh hoạt Chuyên đề quý 3/2024 về thăm 01 địa chỉ đỏ nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, đồng thời bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Cấp ủy Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức cho toàn thể đảng viên trong chi bộ đến thăm và dâng hương tại Khu nhà lưu niệm Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh khê.

Hình ảnh : Các đảng viên Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đến thăm và dâng hương Khu nhà lưu niệm Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh Khê

Tọa lạc trong con hẻm nhỏ đường Trần Cao Vân (phường Thanh Khê Đông), di tích Nhà Mẹ Nhu có diện tích 636m2, bao gồm nhà lưu niệm, phần mộ hai vợ chồng và một tấm bia ghi lại sự hy sinh cao của Mẹ cùng cuộc chiến đấu gan dạ, mưu trí của 7 chiến sĩ biệt động quận Nhì (Đà Nẵng) ngày 26/12/1968. Di tích Nhà tưởng niệm Mẹ Nhu từng là cơ sở quan trọng trong khu tam giác chiến lược trọng điểm An Khê – Phú Lộc – Thanh Khê của phong trào cách mạng quận Nhì, nơi nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ, tập kết vũ khí đạn dược của quân và dân ta.

Nơi đây đã ghi lại dấu ấn tinh thần bất khuất, đấu tranh kiên cường, sự hy sinh cao cả của Mẹ Nhu để bảo vệ các đồng chí, đồng bào của mình và là trận phản kích quyết liệt, chiến đấu ngoan cường của 7 chiến sĩ biệt động quận Nhì. Đây là trận đấu điển hình của lực lượng cách mạng diễn ra ngay trong vùng địch, gây cho chúng nhiều tổn thất và kinh hoàng.

Mẹ Nhu và đồng chí Đào Ngọc Huề đã anh dũng hy sinh, để lại tấm gương sáng muôn đời cho các thế hệ mai sau. Trận chiến đấu ngày 26/12/1968 của Mẹ Nhu và 7 dũng sĩ Thanh Khê đi vào những trang sử chống Mỹ hào hùng của dân tộc, trở thành niềm tự hào chói lọi của quân dân Đà Nẵng anh hùng.

Qua chuyên đề sinh hoạt thực tế tại địa chỉ đỏ – Khu nhà Lưu niệm Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh Khê, các đảng viên Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Mẹ và các anh hùng liệt sĩ đã đấu tranh, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng. Các đồng chí đảng viên nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu, xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trong thời gian tới, Cấp ủy chi bộ Văn phòng 2 sẽ tiếp tục phát huy và triển khai sinh hoạt thực tế tại các địa chỉ đỏ khác trong các chuyên đề sinh hoạt hàng năm nhằm bồi dưỡng, giáo dục cho đảng viên tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng và sự biết ơn các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam!