Hoàn thành cách ly đợt một tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Ngày 27/07/2020 Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tiếp nhận 74 người bệnh và 38 người nhà người bệnh từ khoa Ung bướu – Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến cách ly và tiếp tục điều trị bệnh. Ngày nhận nhiệm vụ những chiến binh áo trắng không một chút do dự đi vào khu cách ly của Bệnh viện, rồi cứ thế không một phút chần chừ gác lại cuộc sống thường nhật họ phải tạm rời xa gia đình, người thân yêu để chiến đấu với đại dịch. Một cuộc điện thoại về cho gia đình và tiếp nhận nhiệm vụ để lại sau lưng là tiếng khóc của con thơ nhớ ba nhớ mẹ, là những đêm dài mẹ già trằn trọc giấc không yên vì thương và lo lắng cho con, là nỗi nhớ chồng nhớ vợ da diết, nhớ lắm tất cả những gì thân quen…nhưng không sao chúng ta là những chiến binh áo trắng vì sức khỏe của tất cả người bệnh.Với bạn hai tuần có thể không dài nhưng với họ là những ngày có lẽ không thể nào quên. Nơi khu cách ly đó những chiến binh áo trắng vẫn tận tụy chăm sóc bệnh nhân, chịu bao áp lực vất vả và vì họ hiểu được những người bệnh và người nhà người bệnh với những phút hoang mang sợ hãi là những khát khao được trở về nhà, … Bởi vậy những đồng nghiệp của tôi nén những cảm xúc vào trong khắc phục muôn vàn khó khăn, nhẫn nại lắng nghe bệnh nhân; Đáp ứng những yêu cầu khác nhau của người bệnh; Hằng ngày với bộ quần áo bảo hộ nóng nực chạy đi chạy lại giữa các khu phòng bệnh, kính bảo hộ đọng đầy hơi nước vẫn căng mắt đọc bệnh án; Cố gắng điều trị, chăm sóc và đặc biệt luôn động viên, an ủi người bệnh mong họ vững tin chiến đấu với bệnh tật để sớm được về nhà.Nhận được quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Bệnh viện, sự chỉ đạo sát sao của Ban chống dịch của Bệnh viện, sự hỗ trợ tích cực của tất cả các Khoa, Phòng ban trong Bệnh viện, sự chung tay của các nhà hảo tâm đã đồng hành với chúng tôi, sau hai tuần chúng ta cùng nhau cố gắng thì một phần khu cách ly của Bệnh viện đã được dở bỏ, 115 người bệnh và người nhà đã đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế, trong đó có 27 người bệnh đủ điều kiện xuất viện trở về địa phương, 47 người bệnh được chuyển lên các khoa lâm sàng trong Bệnh viện để tiếp tục điều trị các bệnh về chuyên khoa Ung bướu. Nhiệm vụ hoàn thành, các chiến binh áo trắng rời khu cách ly để trở về nhà nhưng vẫn còn đó một số đồng nghiệp của chúng tôi và người bệnh được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng đến khu cách ly đợt 2 vẫn ở lại tiếp tục chiến đấu. Cuộc chiến chống đại dịch Covid -19 phía trước còn nhiều cam go và khó khăn nhưng chúng tôi những chiến binh áo trắng vẫn vững tin chiến đấu vì sức khỏe của nhân dân và bình yên của xã hội.
Bệnh viện Ung bướu xin gửi lời cám ơn các nhà thiện nguyện, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, hỗ trợ Bệnh viện trong thời qian vừa qua, hy vọng quý vị sẽ luôn tiếp tục đồng hành với Bệnh viện chúng tôi trong cuộc chiến này. Sau tất cả điều mà mỗi chúng tôi mong muốn là đại dịch COVID-19 nhanh chóng qua đi để cuộc sống bình yên trở lại.

Tổ Công tác xã hội