Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 08/5/2020, Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 -2025 với sự tham dự của 67 đảng viên của 6 chi bộ trực thuộc. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Khối.

Đồng chí Trần Tứ Quý – Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 – 2020, Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra, có 08/08 chỉ tiêu đạt theo tiến độ (đạt tỷ lệ 100%) và đạt được mục tiêu tổng quát là xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đồng thuận, huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trở thành Bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, khám chữa bệnh ung bướu cho nhân dân thành phố Đà Nẵng và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng hiện là vệ tinh của Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, được đào tạo và chuyển giao nhiều kỹ thuật, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hạn chế chuyển bệnh nhân ung bướu lên tuyến trên.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy và lãnh đạo Bệnh viện đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Công suất sử dụng giường bệnh tăng dần qua các năm (Năm 2016: 116%, năm 2017: 117%, năm 2018: 112%, năm 2019: 121%). Tổng số lượt khám bệnh, số lượt bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú; số case phẫu thuật, số lượt xạ trị và cận lâm sàng năm sau đều cao hơn năm trước. Nhiều dịch vụ kỹ thuật mới được triển khai, đem lại hiệu quả cao.

Đồng chí Trần Tứ Quý – Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh “Nghề Y là một nghề đặc biệt. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế phải không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội”. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm do thành phố và ngành y tế giao, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trong và ngoài thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu đề ra mục tiêu tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong công tác xây dựng đảng, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xứng đáng là Đảng bộ tiên phong, gương mẫu. Tiếp tục kế thừa những thành tựu đã đạt được, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, nêu cao tinh thần cách mạng, truyền thống đoàn kết để góp phần xây dựng, phát triển Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thành cơ sở điều trị ung bướu chuyên sâu của khu vực miền Trung và Tây Nguyên với quy mô 1.000 giường bệnh đến năm 2025; trong đó có khoa điều trị quốc tế, khoa điều trị theo yêu cầu. Xây dựng Bệnh viện trở thành bệnh viện chuyên khoa sâu, chất lượng cao, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân.
   Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí:

1. Đ/c Trần Tứ Quý
2. Đ/c Nguyễn Thanh Hùng
3. Đ/c Phan Vĩnh Sinh
4. Đ/c Trương Đông Giang
5. Đ/c Trần Thị Cẩm Hải
6. Đ/c Đoàn Anh Tuấn
7. Đ/c Lê Thị Hà Thu
8. Đ/c Đinh Gia Hoàng Việt
9. Đ/c Bùi Văn Vương

Kết quả phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khóa mới đã bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Tứ Quý được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phan Vĩnh Sinh được bầu giữ chức danh Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội cũng đã bầu ra 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng lần thứ IX.Với quyết tâm chính trị cao, sự đoàn kết thống nhất, Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành mục tiêu và phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 20225, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IX Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố