THÔNG BÁO: về việc khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng trong tình hình mới

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn và phòng chống dịch hiệu quả, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thông báo một số quy định về việc tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh trong giai đoạn hiện nay như sau:

1. Quy định chung:

– Tất cả bệnh nhân đến khám, nhập viện đều phải thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tự trả phí và có kết quả âm tính mới được vào khám bệnh. Trừ một số trường hợp sau:

+ Bệnh nhân đã có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 24h.

+ Bệnh nhân đã có kết quả RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h.

– Bệnh nhân khi có chỉ định nhập viện bắt buộc thực hiện thêm xét nghiệm RT-PCR tại Nội 6, sau đó chuyển lên khu điều trị nội trú và nằm riêng tại phòng đệm của mỗi khoa cho đến khi có kết quả âm tính.

– Bệnh viện chỉ giải quyết người nhà chăm bệnh (kể cả các trường hợp điều trị tại khu cách ly) đối với các trường hợp sau:

+ Bệnh nhân dưới 16 tuổi, và bệnh nhân trên 80 tuổi.

+ Bệnh nhân không thể tự phục vụ bản thân do bị yếu liệt, tình trạng bệnh nặng, bệnh có vấn đề về tâm sinh lý …

+ Những trường hợp cụ thể khác bác sĩ điều trị sẽ đánh giá tình trạng bệnh nhân và quyết định.

2. Đối với bệnh nhân đến từ Đà nẵng thuộc khu vực phong tỏa, vùng đỏ:

+ Bệnh nhân khám, chữa bệnh ngoại trú (nhận thuốc, xét nghiêm): lấy mẫu xét nghiệm test nhanh covid, cách ly tạm thời tại phòng khám hô hấp. Khi Bệnh nhân có kết quả âm tính sẽ hoàn thành các thủ tục và ra về.

+ Bệnh nhân điều trị nội trú (nhập viện): lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2, thực hiện cách ly điều trị tại khu cách ly Nội 5 cho đến khi ra viện, không thu phí cách ly.

3. Bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành phố khác (ngoại tỉnh) thuộc khu vực có dịch, vùng dịch hoặc đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ:

+ Bệnh nhân khám, chữa bệnh ngoại trú (nhận thuốc, xét nghiêm): lấy mẫu xét nghiệm test nhanh covid, cách ly tạm thời tại phòng khám hô hấp. Khi Bệnh nhân có kết quả âm tính sẽ hoàn thành các thủ tục và ra về bằng xe cấp cứu theo quy định.

+ Bệnh nhân điều trị nội trú (nhập viện): lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly điều trị tại khu cách ly Nội 5 cho đến khi ra viện.

* Nếu thời gian điều trị lớn hơn 5 ngày: ra quyết định cách ly tập trung và điều trị trong vòng 14 ngày, thu phí cách ly theo quy định.

* Nếu thời gian điều trị 2-4 ngày: cách ly và điều trị. Phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV -2 tại thời điểm ra viện và bắt buộc phải đi xe cấp cứu về địa phương.

4. Bệnh nhân không nằm trong khu vực phong tỏa, không thuộc vùng đỏ, không đến từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ nhưng có triệu chứng nghi ngờ đường hô hấp (sốt, ho, đau họng, khó thở…):lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2, thực hiện cách ly riêng tại khu cách ly Nội 5 chờ kết quả xét nghiệm. Khi có kết quả âm tính chuyển khu điều trị nội trú. Trường hợp dương tính thực hiện theo quy định phòng chống dịch.

5. Các trường hợp còn lại: thực hiện khám, chữa bệnh bình thường.