THÔNG BÁO TIẾP NHẬN BỆNH NHÂN KHÁM CHỮA BỆNH GIAI ĐOẠN HIỆN NAY CỦA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn và phòng chống dịch hiệu quả, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thông báo việc tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh trong giai đoạn hiện nay như sau:

  1. Bệnh nhân đến từ thành phố Đà Nẵng

– Người dân của thành phố trong giai đoạn thành phố áp dụng giãn cách xã hội theo phương châm “ai ở đâu thì ở đó”:

+ Những trường hợp cần cấp cứu, can thiệp y tế đột xuất: Trung tâm Cấp cứu hoặc Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp nhận thông tin từ người dân, bố trí xe vận chuyển (xe cấp cứu).

+ Những trường hợp cần khám chữa bệnh định kỳ có lịch hẹn hoặc không có lịch hẹn, trong hoặc ngoài khu vực phong tỏa (ngoài trường hợp cấp cứu, can thiệp y tế đột xuất): Trung tâm Cấp cứu hoặc Trung tâm Y tế các quận, huyện tiếp nhận thông tin từ người dân để phối hợp đánh giá tình trạng bệnh, bố trí xe vận chuyển (lực lượng lái xe taxi đã được tập huấn vận chuyển đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19).

– Người dân trong khu vực phong tỏa đến bệnh viện:

+ Đối với bệnh nhân khám chữa bệnh ngoại trú: lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tạm thời trong khi chờ kết quả xét nghiệm âm tính mới chuyển vào khám.

+ Đối với bệnh nhân nhập nội trú: lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị riêng cho đến khi ra viện.

  1. Bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành khác đến bệnh viện

Bệnh nhân từ khu vực có dịch, vùng dịch, địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ:

– Khám chữa bệnh ngoại trú: lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tạm thời trong khi chờ kết quả xét nghiệm âm tính mới chuyển vào khám. Sau khi kết thúc thì phải hợp đồng phương tiện bằng xe cấp cứu để trở về địa phương.

– Khám chữa bệnh nội trú: lấy mẫu xét nghiệm khi đến bệnh viện

+ Nếu thời gian điều trị lớn hơn 5 ngày: ra quyết định cách ly tập trung và điều trị trong vòng 14 ngày.

+ Nếu thời gian điều trị từ 2- 4 ngày: sau khi điều trị nếu sức khỏe ổn định, không còn chỉ định can thiệp y tế và có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 tại thời điểm cho ra viện thì thuê xe cấp cứu trở về địa phương.

  1. Danh sách các số điện thoại tư vấn