Tập huấn nghiên cứu khoa học khối điều dưỡng – hộ sinh – kỹ thuật viên năm 2022

Công tác nghiên cứu khóa học là một trong những công tác đào tạo trọng tâm được Lãnh đạo Bệnh viện ưu tiên, đầu tư lâu dài nhằm tạo ra một đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng như các kỹ năng khác để góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc nhân dân.


Nhằm củng cố, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong Bệnh viện, hướng đến nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phối hợp với Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Trường Đại học Kỹ thuật Y- dược Đà Nẵng tổ chức “Lớp tập huấn Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên năm 2022”.
Phát biểu tại lễ khai mạc khoá tập huấn, CNĐD Nguyễn Thị Thanh Trà – Phó Phòng Điều dưỡng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện cho người bệnh, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến quý giảng viên, học viên tham gia Lớp tập huấn.
Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết, mong muốn phát triển công tác nghiên cứu khoa học cho đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên. TS. Lưu Thị Thủy – Trưởng khoa Điều dưỡng và ThS.Trần Thị Hoàng Oanh – Phó trưởng Bộ môn Điều dưỡng Cộng đồng, Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng đã chuẩn bị các bải giảng một cách chu đáo, khoa học, với phương pháp dạy học hiệu quả, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản nhất để có thể thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, hoàn thành đầy đủ vai trò chuyên môn, trách nhiệm của một người cán bộ y tế.
Để tham gia lớp học tổ chức ngoài giờ, với những buổi học, buổi thảo luận sôi nổi về những vấn đề trong các đề tài nghiên cứu đang tiến hành và tiếp thu những chia sẻ, kinh nghiệm bổ ích từ Giảng viên là cả sự sự nổ lực rất lớn của các học viên. Trải qua hơn 01 tháng học tập, các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về cách viết tổng quan tài liệu, xây dựng bộ công cụ thu thập số liệu, phân tích số liệu nghiên cứu và viết bài báo khoa học…


Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về những kiến thức được nhận trong thời gian tham gia lớp học từ các học viên. Các học viên đã tự xây dựng được 18 đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở dưới sự hỗ trợ của Giảng viên. Bước đầu học viên có thể tự tin thực hiện đề cương nghiên cứu, cam kết hoàn thiện đề cương nghiên cứu đã xây dựng trong thời gian tới, đây là thành công khởi đầu cho quá trình lâu dài nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện.
Tổng kết Lớp tập huấn, CN Nguyễn Thị Thanh Trà gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm, tạo điều kiện cho công tác nghiên cứu khoa học của khối, sự hỗ trợ nhiệt tình của Giảng viên Trường Đại học Y Dược Đà Nẵng, sự hộ trợ của Ban chấp hành chi Hội Điều dưỡng, đồng thời mong muốn các học viên sẽ tiếp thu hiệu quả các kiến thức, kỹ năng trong khóa đào tạo để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, bổ sung những kiến thức và lý luận đặc thù với chuyên ngành của mình cũng như góp phần nâng tầm vị thế của người Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong Bệnh viện cũng như với các Đơn vị bạn trên khu vực.