RỘN RÀNG RƯỚC ĐÈN TRUNG THU TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

Tết Trung Thu là tên gọi dân gian của một lễ hội truyền thống Việt Nam được diễn ra mỗi khi Rằm tháng Tám đến. Tuy nhiên, ngày Tết này còn có nhiều tên gọi khác như là Tết đoàn viên, Tết Thiếu Nhi, Tết trông trăng… Đây là dịp các thành viên trong gia đình cùng đoàn tụ bên nhau, quây quần bên mâm cơm đầm ấm. Trẻ em náo nức đi rước đèn, đi xem múa lân, đi phá cỗ dưới ánh trăng cùng các bạn đồng trang lứa vui hội trăng rằm. Nhưng tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng một số bệnh nhân và nhất là những bệnh nhân nhi vẫn chưa được về nhà sum vầy đón Tết Trung thu cùng với gia đình, bạn bè mà phải ở lại bệnh viện cùng với đội ngũ y bác sĩ chiến đấu với nỗi đau bệnh tật, chiến đấu với những phác đồ điều trị ung thư đầy khó khăn để dành lại sự sống.

Thấu hiểu cảm xúc của các em bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện, hằng năm, Bệnh viện tổ chức các chương trình Trung thu mang đầy ý nghĩa. Tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tất cả các bệnh nhân và nhất là các bệnh nhân nhi được đón Trung thu trong không khí đầm ấm, tình cảm với sự quan tâm của đội ngũ y bác sĩ cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Với hình ảnh Chú Cuội, Chị Hằng đến các tiết mục thăm hỏi, múa lân, phá cỗ, trao quà, văn nghệ, ảo thuật, đố vui, …diễn ra tại phòng bệnh, tiền sảnh của khoa nhằm mang đến niềm vui cho người bệnh.

Từ đầu tháng 8 đến nay, Bệnh viện đã kết nối và tiếp đón 22 Nhà hảo tâm, Đoàn thiện nguyện đã đến trao hơn 595 triệu đồng tiền mặt, và rất nhiều quà bánh trung thu, chương trình múa lân, văn nghệ, rước đèn… cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Trung thu này.

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cảm ơn tình cảm nồng ấm từ các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong cộng đồng đã cùng chung tay mang đến một mùa Trung thu ấm áp cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.