Ngày hội truyền thông: “Nâng cao nhận thức về ung thư cổ tử cung”

Ung thư cổ tử cung là ung thư thường gặp đứng thứ tư trong các loại ung thư ở phụ nữ. Năm 2020, có 604 237 phụ nữ được chẩn đoán ung thư cổ tử cung trên thế giới.

Ung thư cổ tử cung thường xảy ra ở phụ nữ trên 30 tuổi. Nhiễm HPV là nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung. Khoảng 50% phụ nữ có hoạt động tình dục nhiễm virus HPV. HPV (Human papillomavirus) và ung thư cố tử cung liên quan đến nhiễm HPV có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Ung thư cổ tử cung có thể phòng tránh bằng xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung (Pap smear, HPV test) và tiêm vaccine HPV. Ung thư cổ tử cung có thể điều trị khỏi khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng mong muốn đồng hành cùng bệnh nhân ung thư cổ tử cung và cộng đồng nhằm tiến tới mục tiêu xóa bỏ căn bệnh ung thư cổ tử cung tại Việt Nam bằng công tác nâng cao nhận thức trong hoạt động tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung, nâng cao chất lượng điều trị bệnh.

Chúng tôi mong muốn bệnh nhân và người nhà dành thời gian bảo vệ sức khỏe quý giá của quý bệnh nhân và những người thân yêu của mình. Hãy luôn nhớ rằng, các bạn không đơn độc. Chúng tôi luôn có thể cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác về kế hoạch phòng tránh và tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung nhằm mục tiêu xóa bỏ căn bệnh ung thư cổ tử cung hoặc chẩn đoán sớm bệnh ung thư cổ tử cung.