Mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo

Chị Nguyễn….Th…H đang điều trị tại khoa Xạ trị bản thân cũng làm mẹ đơn thân, con nhỏ cũng bị bệnh nặng phải điều trị tại Bệnh viện Hà Nội. Dù muốn điều trị tiếp nhưng chị đành bỏ điều trị để dành tiền chữa bệnh cho con.

Đồng cảnh ngộ Chị H… Thị… P… tại địa chỉ Đà Nẵng với chẩn đoán ung thư buồng trứng đã điều trị 3 đợt hóa chất bản thân là công nhân hiện đang thuê nhà trọ tại Đà nẵng. Chồng mất vì tai nạn, 2 con còn bé mọi công việc lớn nhỏ đều đè nặng lên đôi vai gầy yếu của chị. Gia đình bố mẹ 2 bên cũng khó khăn không có điều kiện hỗ trợ nay chị lại mắc thêm bệnh hiểm nghèo, nhìn về xa xăm không biết tương lai của các con sẽ đi về đâu chị tâm sự.

Cháu Ng… Th…Tr…, sinh năm 2005, hưởng chế độ BHYT 80%. Gia đình thuộc diện khó khăn. Bố mẹ ly thân, bố không cấp dưỡng. Hiện cháu ở với mẹ, mẹ làm lao động tự do thu nhập ko ổn định, hiện thường xuyên ở Bệnh viện để chăm bệnh nhân khi điều trị, Chị gái nghề nghiệp ko ổn định…. Khó khăn đang đè nặng lên đôi vai người mẹ.

Qua mạng lưới Công tác xã hội tại Khoa Phòng, Tổ CTXH nắm bắt tình hình và xác nhận những trường hợp khó khăn, kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ số tiền viện phí mà các bệnh nhân thiếu để tiếp tục những đợt điều trị tiếp theo.

Ngày 28/03/2022 Đoàn thiện nguyện Chân Tâm Đà Nẵng luôn đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện ủng hộ Chị Nguyễn….Th…H số tiền: 7.000.000 đồng tiền mặt để Chị có đủ tiền điều trị những tia xạ tiếp theo.

Ngày 30/03/2022 Công ty CP Tư Vinh là đơn vị đã gắn bó giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh tại Bệnh viện, Công ty đã nhiều lần ủng hộ những trường hợp bệnh nhân đặc biệt khó khăn và ủng hộ nhu yếu phẩm cho Bếp ăn từ thiện. Công ty đã ủng hộ cho Chị H… Thị… P… số tiền: 3.000.000 đồng tiền mặt để Chị chi trả số tiền viện phí còn thiếu.

Tháng 04/2022, Anh Vĩnh Đào tại địa chỉ Đường Nguyễn Công Hoan, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng gửi tặng Cháu Ng… Th…Tr…số tiền: 5.000.000 đồng tiền mặt, và gửi tặng 12 cháu bệnh nhi mỗi suất 500.000 đồng. Bên cạnh đó Anh cũng gửi tặng số tiền: 20.500.000 đồng cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện và nhiều lần ủng hộ nhu yếu phẩm cho Bếp ăn từ thiện. Tổ CTXH cũng đã kết hợp với Quỹ hy vọng để tài trợ cho cháu số tiền thanh toán ngoài danh mục bảo hiểm.

Sự giúp đỡ kịp thời trong những lúc người bệnh đang khó khăn có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh. Bệnh viện mong muốn tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm ý nghĩa để giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là cầu nối các hoạt động CTXH tại Bệnh viện để nơi đây trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo.

Bệnh viện cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành và ủng hộ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Kính chúc quý nhà hảo tâm luôn mạnh khỏe và hy vọng sẽ được đồng hành cùng các quý nhà hảo tâm trong những hành trình thiện nguyện tại Bệnh viện.

Tổ CTXH