KÊU GỌI ỦNG HỘ SÁCH, TRUYỆN CHO TỦ SÁCH CỦA NGƯỜI BỆNH VÀ NGƯỜI NHÀ NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

Đối với người bệnh Ung bướu thời gian nằm viện thường rất dài ngày, thời gian kéo dài làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Đối với người nhà người bệnh, khi tới bệnh viện chăm sóc người thân, phải ngồi chờ đợi bên ngoài trong lúc người bệnh đang điều trị hoặc khi túc trực bên giường bệnh cũng làm họ lo lắng và mệt mỏi. Trong những lúc như vậy thì những cuốn sách sẽ giúp họ giảm bớt cảm giác chờ đợi và lo lắng.

Với mục đích đem đến không gian thoải mái, giúp người bệnh, người nhà người bệnh giải tỏa những căng thẳng, lo lắng và vơi đi những mệt mỏi trong những ngày điều trị tại bệnh viện. Bước đầu, Bệnh viện phối hợp các Mạnh thường quân đã bố trí ba phòng đọc sách tại ba Khoa lâm sàng: Khoa Nội 3, Khoa Ngoại 1 và Khoa Ung bướu tổng hợp. Đây là không gian rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà những vấn đề tâm lý, thư giãn cho người bệnh cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài ba phòng đọc sách tại Bệnh viện thì tại 09 Khoa lâm sàng, các Mạnh thường quân đã tài trợ lắp đặt tủ sách miễn phí tại khu vực ngồi chờ và tủ sách luôn mở để người bệnh và người nhà người bệnh có thể đọc thư giãn. Tuy nhiên, hiện tại các tủ sách của 09 Khoa lâm sàng số lượng sách, truyện đã vơi đi, sách truyện đã cũ không đáp ứng tốt được nhu cầu người bệnh và người nhà người bệnh.

Để không gian này có thể duy trì và phát triển tốt hơn nữa và mong muốn xây dựng Phòng đọc sách và các tủ sách tại Bệnh viện phong phú về chủ đề và những tập sách mới hơn, ý nghĩa hơn để phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện kêu gọi sự giúp đỡ, chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, tấm lòng vàng hỗ trợ, để người bệnh nào cũng được đọc sách, truyện thư giãn. Đó cũng là liệu pháp tinh thần trợ giúp cho nhân viên y tế trong công tác điều trị bệnh cho người bệnh.

  • Hình thức ủng hộ:

 SÁCH, TRUYỆN CÒN MỚI HOẶC ĐÃ QUA SỬ DỤNG NHƯNG CÒN DÙNG ĐƯỢC VỚI CÁC CHỦ ĐỀ NHƯ: TIỂU THUYẾT, SÁCH BÁO VỀ NGHỊ LỰC SỐNG, THÔNG TIN BÁO CHÍ, THỜI SỰ, VĂN NGHỆ THỂ DỤC THỂ THAO, BÁO ĐỜI SỐNG, CẨM NANG SỨC KHỎE, SÁCH TRUYỆN THIẾU NHI….

  • Mọi ủng hộ xin vui lòng liên hệ:

Tổ Công tác xã hội – Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.