Họp Hội đồng người bệnh tháng 11/2022

Họp Hội đồng người bệnh là hoạt động thường xuyên diễn ra hằng tháng của phòng Điều dưỡng, là nơi đối thoại 2 chiều giữa người bệnh, người nhà người bệnh với Bệnh viện, nhằm phát huy quyền phản hồi các ý kiến cá nhân có liên quan đến Bệnh viện về mặt chất lượng điều trị và thái độ phục trong quá trình điều trị. Cuộc họp giúp tháo gỡ các vướng mắc của cá nhân đến ban lãnh đạo Bệnh viện, giúp người bệnh thêm phần an tâm và tin tưởng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Chiều ngày 17/11/2022, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức buổi họp Hội đồng người bệnh cấp viện. Tham gia buổi họp có đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện – Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Vĩnh Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện, điều dưỡng của 11 khoa lâm sàng cùng đại diện các bệnh nhân đến từ các khoa đang điều trị tại bệnh viện.

Trong cuộc họp, chị Hoàng Thị Hồng Vân (người bệnh đang điều trị tại khoa Ung bướu tổng hợp) được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội đồng người bệnh và chủ trì cuộc họp. CNĐD Nguyễn Thị Thanh Trà – Phụ trách phòng điều dưỡng – là thư ký cuộc họp.

Buổi họp với nhiều ý kiến thảo luận được nêu ra, đóng góp. Hầu hết người bệnh/người nhà người bệnh hài lòng về chất lượng điều trị và thái độ, giao tiếp ứng xử của nhân viên tại các khoa phòng đang điều trị nói riêng và nhân viên bệnh viện nói chung. Phát biểu tại cuộc họp, cô Trương Thị Thanh Hương (người bệnh đang điều trị tại khoa ung bướu tổng hợp) bày tỏ: “Tôi biết đến và lựa chọn bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để điều trị từ các thông tin truyền miệng của người dân Quảng Ngãi, nơi tôi sinh sống. Sau khi điều trị tại đây, họ khen rất nhiều nên tôi đã tin tưởng ra đây điều trị bệnh của mình. Tôi đã thực sự thấy “Lương y như từ mẫu” tại nơi đây. Các bác sĩ, y tá không chỉ điều trị mà còn hướng dẫn tôi chế độ dinh dưỡng và vận động rất kỹ. Nhân viên vệ sinh cũng rất chăm chỉ. Tôi thật sự thấy hài lòng và cảm ơn bệnh viện”.

Người nhà người bệnh Nguyễn Đức Minh (người bệnh đang điều trị tại khoa Ngoại 1) cũng chia sẻ: “Bản thân là người đã mắc ung thư vú và điều trị ở các bệnh viện khác, nay chăm em trai đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, tôi thấy cơ sở ở đây rất tốt, nhân viên thân thiện, cảm giác an tâm và thoải máu trong quá trình điều trị”

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng nêu ra các vấn đề khó khăn hiện nay như tình trạng xuống cấp của bệnh viện dẫn đến 1 vài điểm trên các tầng cao có hiện tượng giọt trong mùa mưa, nệm bệnh viện không còn tốt, máy xạ trị hỏng trong 5 tuần dẫn đến các khó khăn, bất cập trong quá trình điều trị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của người bệnh và người nhà người bệnh, bác sĩ Phan Vĩnh Sinh đã bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận và giải đáp các ý kiến đóng góp của phía người bệnh. Bác sĩ Phan Vĩnh Sinh chia sẻ thêm: “Trong thời gian qua lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng tăng, có những thời điểm vượt công suất giường bệnh. Bệnh viện đã có các biện pháp để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân nội trú như thành lập khu điều trị trong ngày, rút ngắn thời gian chờ làm xét nghiệm, bệnh viện cũng đã lập dự án xin xây dựng khu điều trị nội trú mới, hy vọng trong thời gian tới sẽ giải quyết được tình trạng quá tải này.”.

Họp hội đồng người bệnh là cơ hội để bệnh viện nắm bắt được các điểm tốt và chưa tốt, từ đó có duy trì, phát huy các điểm tốt và có kế hoạch, phương án chấn chỉnh, thay đổi kịp thời các điểm chưa tốt còn tồn đọng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn.