Hội thảo cập nhật các tiêu chuẩn tiêm truyền tĩnh mạch an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2022, chiều ngày 18/8 tại Hội trường – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, phòng Điều dưỡng Bệnh viện kết hợp cùng Công ty Becton Dickinson – Medical & Delivery Solution tại Việt Nam (BD) đã tổ chức Hội thảo “Cập nhật các tiêu chuẩn tiêm truyền tĩnh mạch an toàn cho Khối điều dưỡng – Hộ sinh”.

Ths. Bác sĩ Phan Vĩnh Sinh – PGĐ Bệnh viện – chủ trì Hội thảo

 

Bà Lâm Sophie – Quản lý Marketing, ngành hàng tiêm truyền tĩnh mạch BD Việt Nam

Lớp tập huấn có sự tham gia của 150 điều dưỡng đến từ các khoa trong toàn viện. Tập huấn viên là Ths. Ngô Thanh Hải, Quản lý chuyên môn, Công ty BD và CNĐD. Nguyễn Thị Thanh Trà – Phó phòng điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ths Ngô Thanh Hải –  Quản lý chuyên môn – Công ty Becton Dickinson – Medical & Delivery Solution

Tiêm truyền là kỹ thuật vô cùng cần thiết trong quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu kỹ thuật đặt kim truyền không thành thạo, nguy cơ điểm tiêm bị viêm, tổn thương thành mạch và tắc nghẽn mạch là rất lớn.

CNĐD Nguyễn Thị Thanh Trà – P. Phòng Điều dưỡng

Hằng năm toàn thế giới có khoảng 16 tỷ mũi tiêm, trong đó những mũi tiêm không an toàn gây ra những hậu quả nghiêm trọng không những làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến nhân viên y tế và cộng đồng; do đó việc tăng cường công tác huấn luyện về quy trình tiêm an toàn cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên là vô cùng cần thiết giúp nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị và phòng ngừa tối đa sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện.

Thông qua buổi Hội thảo, điều dưỡng được cập nhật các kiến thức, kỹ năng thực hành về các tiêu chuẩn trong tiêm truyền tĩnh mạch an toàn; Tăng cường quản lý dùng thuốc an toàn cho người bệnh đang điều trị bằng đường tĩnh mạch; Nâng cao công tác quản lý và chăm sóc người bệnh hướng tới việc cũng cấp các dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc điều dưỡng chất lượng, an toàn cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Buổi tập huấn là một trong những hoạt động đào tạo của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nhằm cập nhật và tăng cường kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm việc cho các điều dưỡng viên cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Một số hình ảnh trong chương trình: