Góc thư giãn tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Sách là nguồn kiến thức, cảm xúc bất tận của nhân loại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Chính vì vậy tầm quan trọng của sách vẫn không hề giảm sút và đem lại nhiều giá trị cho con người.

Tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, những người bệnh Ung bướu thường nằm viện rất dài ngày, thời gian kéo dài làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Ngoài thời gian điều trị và nghỉ ngơi thì quỹ thời gian trống có thể dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Bởi vậy những cuốn sách viết về câu chuyện đời thường về một tấm gương có nghị lực sống hay những mẫu chuyện vui, hài hước, những thông tin bổ ích về dinh dưỡng …như những người bạn thân thiết tiếp thêm động lực, niềm tin cho người bệnh.

Đối với người nhà người bệnh, khi tới bệnh viện chăm sóc người thân, phải ngồi chờ đợi bên ngoài trong lúc người bệnh đang điều trị hoặc khi túc trực bên giường bệnh cũng làm họ lo lắng và mệt mỏi. Trong những lúc như vậy thì những cuốn sách sẽ giúp họ giảm bớt cảm giác chờ đợi và lo lắng. Không những người bệnh và người nhà người bệnh mà các y Bác sĩ trong những thời gian giải lao cũng xem sách như những người bạn tinh thần giúp giảm stress sau ngày làm việc căng thẳng.

Văn hóa đọc sách đã hình thành và đang phát triển tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thấu hiểu được giá trị của đọc sách Tổ Công tác xã hội kêu gọi “Team Thành Đạt” chung tay tạo dựng không gian đọc sách mới cho người bệnh và người nhà người bệnh với tủ sách mới và nguồn sách chất lượng hướng đến nhân rộng tại tất cả các Khoa lâm sàng.

Không gian chờ của khoa UBTH như khoác thêm áo mới sinh động hơn đẹp hơn và vô cùng ý nghĩa như một nơi thư giãn yêu thích của người bệnh. Nhận được những phản hồi tích cực của Ban lãnh đạo Khoa cũng như bệnh nhân nằm viện tại đây chúng tôi cảm thấy rất vui. Cảm ơn rất nhiều đến Mạnh Thường Quân đã chung tay tạo nên không gian rất thoải mái cho người bệnh. Chia sẻ với chúng tôi bệnh nhân N…V…A…nói: “Chú nằm viện lâu ngày cảm thấy rất buồn có không gian xanh cộng thêm không gian đọc sách rất ấm cúng như những quán cà phê sách ngay tại Bệnh viện chú thấy rất vui và thư giãn. Ngồi đọc sách cùng ly sữa nóng thấy vô cùng thư thái”. Đối với bệnh nhân ung thư thì Bệnh viện như ngôi nhà thứ hai của họ nên tạo được những không gian đẹp cho bệnh nhân trở nên vô cùng ý nghĩa. Đó cũng là liệu pháp tinh thần trợ giúp cho nhân viên y tế trong công tác điều trị bệnh cho người bệnh.

Bệnh viện cảm ơn sự quan tâm của quý Đoàn từ thiện kính chúc quý Đoàn sức khỏe và công tác tốt. Bệnh viện hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý nhà hảo tâm để có thể nhân rộng hơn không gian đọc sách tại các khoa lâm, sàng cho người bệnh. Tổ Công tác xã hội