Đoàn Mayo Clinic đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Sáng ngày 16/11/2022 Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn các chuyên gia đến từ Mayo Clinic, Hoa Kỳ gồm có:
– Giáo sư James Howard Bower – Giám đốc y tế – Chương trình Đối tác sức khỏe toàn cầu – Mayo Clinic
– Tiến sĩ Đinh Anh Trí – Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật nội soi phụ khoa, Trung tâm Mayo Clinic, Florida, Hoa Kỳ
– Ông Corey Lee Knauss – Quản lý Chương trình Đối tác sức khỏe toàn cầu – Mayo Clinton
Trong lần đến thăm lần này, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, sau khi đánh giá tình hình hoạt động, 2 bên đã có những thảo luận chung nhằm tạo 1 chương trình hợp tác đào tạo mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, buổi thảo luận xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc:
– Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cử các bác sĩ đến học tập trực tiếp tại Trung tâm Mayo Clinic, Hoa Kỳ
– Trung tâm Mayo Clinic, Hoa Kỳ cử các đoàn chuyên gia đến đào tạo, tập huấn cho các bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng
– Tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo trực tuyến
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phạm Thanh Nhân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết “Tạo mối quan hệ tốt đẹp và phối hợp chặt chẽ về đào tạo với các chuyên gia của Trung tâm Mayo Clinic, Hoa Kỳ không chỉ giúp Bệnh viện tiếp cận được các kỹ thuật cao trong việc khám và điều trị các bệnh lý ung thư, mà còn giải quyết kịp thời các ca bệnh khó trong quá trình điều trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.”
Cũng trong thời gian này, Tiến sĩ Jose.A. Lucci III – phân khoa Ung thư phụ khoa – khoa Sản phụ khoa – Đại học Y Huoston – đã đến làm việc tại Bệnh viện từ ngày 14/11 và dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 16/11. Trong những ngày làm việc tại Bệnh viện, Tiến sĩ Jose.A. Lucci III đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật điều trị ung thư phụ khoa cho các bác sĩ khoa Ngoại 3 và khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt: