Cuộc thi khoảnh khắc yêu thương mùa covid

Trên dải đất hình chữ S mang tên Việt Nam đã sản sinh ra những người con “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Những phẩm chất cao quý này không  thể tìm thấy  ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Tinh thần đó được tôi luyện từ ngàn xưa ngày mà tổ tiên ta chống giặc giữ nước (bà Trưng, bà Triệu) tới tận hôm nay.  Rõ nét nhất đó là sự tham gia của họ trong những đợt bùng phát covid vừa qua; các mẹ các chị các em luôn đồng hành trên từng cây số lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccin, tham gia điều trị bệnh nhân covid…, từng giây từng phút quên mình  giành giật sự sống cho người bệnh, đem lại sự bình yên cho đồng bào. Hôm nay khi cuộc sống trở về với trạng thái bình thường mới bàn tay các chị lại thắp lên ngọn lửa ấm áp để chăm lo cho những tổ ấm của riêng mình; Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu chúng ta quên đi những đóng góp quý báu đó.

Nhằm Tôn vinh vẻ đẹp cả về tinh thần lẫn diện mạo nhân ngày 20-10 đồng thời tuyên dương những đóng góp lớn lao của các mẹ, các chị, các em trong phòng chống covid.  Được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện; ban chấp hành công đoàn bệnh viện Ung bướu Đà nẵng tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề: Khoảnh khắc yêu thương mùa covid.  “Chung tay chung sức chung lòng đồng tâm chống dịch gia đình ấm êm” là khẩu hiệu của cuộc thi.  Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình của 25 khoa phòng với 35 poster. Các em đã thể hiện mình không chỉ giỏi chuyên môn vững y thuật, cần cù chịu khó thấm nhuần y đức mà còn là những người sáng tạo tài tình; các em là những chiến sĩ quả cảm: “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh “; “những chiến binh áo trắng quyết tâm chiến thắng”; đẹp vô cùng và mạnh mẽ vô cùng: “những bông hoa hồng thép”;  nhà chiến lược tài ba: “đánh chặn covid từ xa – ta nên thực hiện 5K từ đầu”, “tiêm vaccin ngừa covid 19 là biện pháp bảo vệ an toàn cho mọi nhà”. Các em với những bàn tay mềm mại khéo léo: “vừa biết nội soi vừa biết chăm sóc”.  Còn rất nhiều nữa những phẩm chất cao quý khác vẫn đang được hun đúc tôi luyện trong từng tế bào của mỗi người.

Cuộc thi đã chọn ra 1 giải nhất dành cho khoa ngoại 1 Với poster: “Nhật ký mẹ mùa covid”;  02 giải nhì: khoa Nội 1 và khoa Nội 2. 03 giải ba: khoa Nội 3, Nội 4, phòng Tài chính kế toán Và 10 giải khuyến khích.

BS Đoàn Anh Tuấn chủ tịch công đoàn bệnh viện và Bs Trần Tứ Quý Giám đốc bệnh viện trao phần thưởng và hoa cho đội giải nhất

Lãnh đạo công đoàn ngành và lãnh đạo bệnh viện trao giải cho các đội

Phát biểu chỉ đạo và trao giải cuộc thi giám đốc bệnh viện chúc mừng các đội tham gia cuộc thi, mong rằng các hình ảnh đẹp về cuộc thi sẽ được lan tỏa rộng rãi.

Lãnh đạo công đoàn ngành y tế chúc mừng các đội tham gia cuộc thi. Phát biểu kết thúc buổi tổng kết bác sĩ Đoàn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo công đoàn ngành Y Tế, lãnh đạo bệnh viện đã tạo điều kiện để công đoàn tổ chức thành công cuộc thi này đồng thời chúc các chị em phụ nữ của bệnh viện luôn tươi vui, hạnh phúc.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi chân thành cảm ơn sự tham nhiệt tình của các khoa phòng, chỉ đạo tận tình của lãnh đạo bệnh viện và chủ tịch công đoàn.

Một lần nữa từ sâu thẳm trái tim, chúng tôi xin gửi tới lời biết ơn chân thành tới các mẹ các chị các em, đã đóng góp công sức lớn lao cho sức khỏe của đồng bào. Cảm ơn các em đã chung sức với chúng tôi xây dựng bệnh viện khang trang, sạch đẹp, chuyên môn cao, hiện đại như ngày nay. Chặng đường phía trước dù còn nhiều gian nan, mỗi gian nan là một thử thách; chúng ta hãy luôn kề vai sát cánh  các em nhé để cùng nhau xây dựng bệnh viện lên tầm cao hơn nữa, vững mạnh hơn nữa và giúp được nhiều hơn nữa cho cộng đồng.