Chúc mừng ngày quốc tế Điều Dưỡng

Song hành với các Bác sĩ trên chặng đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, người Điều dưỡng luôn yêu thương, gắn bó với người bệnh như chính người thân của mình. Ngày 12/5/1965 Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng đã họp và quyết định lấy ngày 12 tháng 5 hàng năm, ngày sinh của Florence Nightingale – người phụ nữ đặt nền móng cho ngành điều dưỡng thế giới là Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đây cũng là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại, cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò, đóng góp, sự hy sinh thầm lặng của người Điều dưỡng.

Người Điều dưỡng được ví như làm dâu trăm họ, trải qua nhiều kỷ niệm, buồn có vui có,vất vả khó khăn có nhưng trên tất cả là nụ cười hạnh phúc, là sự khỏe mạnh của người bệnh. Đội ngũ Điều dưỡng luôn cố gắng, kiên trì phấn đấu từng bước xây dựng đội ngũ Điều dưỡng tận tâm với nghề, thân thiện với người bệnh, vững vàng về chuyên môn. Chính vì điều đó người Điều dưỡng luôn nâng cao tinh thần học hỏi, hoàn thiện bản thân cùng đồng hành với người bệnh vượt qua những cơn bạo bệnh. Rèn luyện kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn, để ngày một tiến bộ, để tự tin, chủ động trong công việc, để những tháng ngày vất vả qua đi những nụ cười của người bệnh là động lực cho đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Ung bướu mỗi ngày.

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng(12/5)- Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng xin gửi sự tri ân sâu sắc và xin kính chúc toàn thể các anh chị em Điều dưỡng mạnh khỏe, yêu đời, yêu nghề, vững tâm trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của Bệnh nhân.