Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng hợp tác tổ chức lớp tập huấn soi cổ tử cung và điều trị loạn sản cổ tử cung

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo và chuyển giao kỹ thuật của hội soi cổ tử cung và bệnh lý cổ tử cung Hoa Kỳ kết hợp với Hội Ung thư phụ khoa quốc tế. Ngày 21-23/10/2019, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng hợp tác cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà  Nẵng tổ chức thành công lớp “Tập huấn soi cổ tử cung và điều trị loạn sản cổ tử cung” được giảng dạy bởi Giáo sư sản phụ khoa EJ Mayeaux trưởng khoa Y học gia đình và phòng chống bệnh tật đến từ  Đại học Y khoa Nam Carolina , Hoa Kỳ,  và bác sĩ Ida. Ismail Pratt trưởng khoa tầm soát và phòng bệnh Ung thư, bệnh viện Đại học quốc gia Singapore.

HTH

Buổi khai mạc lớp tập huấn “Soi cổ tử cung và điều trị loạn sản cổ tử cung”.

Ung thư Cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới tại Việt Nam và lấy đi sinh mạng của 2400 phụ nữ mỗi năm. Bên cạnh đó tỷ lệ hiện mắc các tổn thương tiền ung thư Cổ tử cung (CIN2/ CIN 3) trong độ tuổi 30-54 là 4,8%. Tiến trình diễn tiến của bệnh Ung thư cổ tử cung kéo dài từ 10 đến 30 năm khi bị nhiễm Virus HPV nguy cơ cao, vì vậy hoàn toàn có thể tầm soát và dự phòng bệnh.

Từ 2006 đến nay, trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức 8 khoa đào tạo VIA và điều trị sớm cho các trung tâm y tế và tuyến y tế trong thành phố. Thông qua các lớp tập huấn và đào tạo, các bác sĩ từ các bệnh viện, tuyến y tế ngày càng thực hiện được nhiều và đúng hơn các kỹ thuật tầm soát và phát hiện sớm tổn thương tiền ung thư Cổ tử cung, nhằm điều trị tốt hơn cho người bệnh. Trong lớp lần này, hội soi cổ tử cung và bệnh lý cổ tử cung Hoa Kỳ đã đào tạo 2 giảng viên nguồn từ Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng để thuận tiện hơn cho việc tổ chức các đợt tập huấn tiếp theo.

BS. Hoàng Thanh Hà