Tập huần về chẩn đoán và điều trị ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm

Trong 2 ngày, 4 và 5 tháng 10 năm 2019, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng phối hợp với Liên Chi Hội Nội Soi Tiêu Hóa Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư đường tiêu hóa sớm”. Với sự tham gia của các bác sĩ chuyên về tiêu hóa, nội soi, ung bướu đến từ các bệnh viện tại Đà Nẵng và khu vực Miền trung Tây Nguyên. Gs Hiroyuki Osawa đến từ Đại Học Jichi –Nhật Bản và Gs Stephen Kin Kork đến từ Bệnh viện Tan Tock Seng-Singapore đã trình bày cập nhật những kiến thức về tầm soát, phát hiện và điều trị các tổn thương ung thư đường tiêu hóa giai đoạn còn rất sớm dựa vào những hệ thống máy nội soi hiện đại nhất hiện nay. Các học viên đã được nghe lý thuyết, thực hành trên mô hình và được các chuyên gia hướng dẫn thực hiện trên bệnh nhân.

Đã có 10 bệnh nhân được thực hiện nội soi tầm soát, phát hiện và điều trị các tổn thương ung thư, tiền ung thư ở dạ dày và đại trực tràng qua nội soi mà không cần phải phẫu thuật.

Với việc thường xuyên hợp tác, phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là về tầm soát, phát hiện sớm ung thư cũng như các phương pháp điều trị hiện đại đã giúp các bác sĩ tại Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng không ngừng nâng cao trình độ, đáp ứng được sự tin tưởng của bệnh nhân.

ANH 1

Bs CKII Trần Tứ Quý - Giám đốc BVUB Đà Nẵng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

ANH 2

Các học viên chụp hình lưu niêm với các Gs