Hóa Trị Ung Thư Dạ Dày

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo và chuyển giao kỹ thuật của đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng năm 2019. Ngày 05-06/09/2019, Bệnh viện tiếp tục tiếp nhận chuyển giao gói Hóa trị các bệnh lý ung thư với chuyên đề “Hóa trị ung thư dạ dày” từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

BSCK2. Võ Ngọc Đức đang giảng dạy về chuyên đề hóa trị ung thư dạ dày tại UVUB Đà Nẵng.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính thường gặp. Theo Globocan 2012 trên thế giới ung thư dạ dày đứng hàng thứ 5 và tử vong do ung thư đứng hàng thứ 2. Tại Việt Nam ung thư dạ dày đứng hàng thứ 4 ở cả 2 giới và tử vong do ung thư đứng hàng thứ 3. Hơn 50% bệnh nhân ung thư dạ dày đã có di căn tại thời điểm chẩn đoán.

Hoá trị ung thư dạ dày là phương pháp sử dụng các loại thuốc độc tố để tiêu diệt tế bào ung thư, các loại chất này khi đi vào trong máu sẽ làm phá vỡ sự hình thành của các tế bào ung thư dạ dày.

Kiểm soát bệnh trong quá trình điều trị là vô cùng quan trọng, việc này đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm của bác sĩ kết hợp với những tiến bộ trong y học hiện đại. Thông qua các lớp chuyển giao kỹ thuật và đào tạo, các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ngày càng thực hiện được nhiều hơn các kỹ thuật tiên tiến, đem đến chất lượng điều trị tốt hơn cho người bệnh. Với việc chuyển giao này, nhiều bệnh nhân các tỉnh gần Đà Nẵng sẽ về đây điều trị thay vì vào TP Hồ Chí Minh.

P.CĐT&QLCL

Last Week: 878