Bức tranh thêu

Sẽ chẳng có ai định nghĩa được hai từ “hạnh phúc”, bởi với mỗi người, mỗi hoàn cảnh khác nhau thì hạnh phúc lại được hiểu theo một cách khác. Có những người hạnh phúc là được sống trong giàu sang phú quý. Có nhưng người hạnh phúc đơn giản chỉ là một bữa cơm đủ đầy. Có những người hạnh phúc là được nghe tiếng trẻ thơ. Nhưng cũng có những người hạnh phúc là được trở về nhà. Lại có những người hạnh phúc là có một người yêu thương hết mực. Nhưng cũng có những người hạnh phúc là đem tình yêu thương của mình chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đối với những người nhà người bệnh tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, hạnh phúc là được nhìn thấy những người thân xung quanh mình mạnh khỏe, bình an. Đối với họ một ngày thật ý nghĩa khi những người thân của mình bình phục từng ngày. Những người bệnh nhất là những em bệnh nhi tại Khoa Nội 3, mỗi khi nhìn ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười trong trẻo của các em lại khiến cho chúng ta không khỏi chạnh lòng. Nỗi đau của các em là thế những nỗi đau của những người cha người mẹ khi nhìn thấy con thơ nằm trên giường bệnh lại đau gấp trăm lần. Từ ngày các con nằm viện ba mẹ bỏ hết công việc vào sống chung “mái nhà bệnh viện” với con. Kinh tế đã khó khăn, lại thêm đủ các chi phí điều trị và nay chính người lao động trụ cột của gia đình cũng phải bỏ việc vào chăm sóc các em. Khó khăn lại đè nặng khó khăn, những người mẹ đã tự tìm cho mình thêm công việc đó là thêu tranh. Những bức tranh người mẹ thêu chứa đựng cả tấm lòng và niềm hy vọng, hy vọng có thêm thu nhập để lo cho con nằm viện.

Hiện tại tại Khoa Nội 3 có hai bức tranh thêu của hai mẹ đang chăm con rất đẹp và ý nghĩa. Phát huy tinh thần tương thân tương ái “ lá lành đùm lá rách”, Tổ Công tác xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm mua tranh ủng hộ các mẹ, giúp các mẹ có thêm nguồn thu nhập.

Trong guồng quay tất bật của cuộc sống, ai cũng mong muốn mình và người thân yêu của mình gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng niềm may mắn và hạnh phúc đó đâu đến hết với tất cả mọi người. Bởi vậy, có thể chia sẻ, giúp đỡ người kém may mắn hơn mình cũng là một niềm hạnh phúc. Cần lắm những tấm lòng hảo tâm, cần lắm sự quan tâm chung tay giúp đỡ của quý vị!