Hóa trị các bệnh lý ung thư: bạch cầu cấp và mạn (dòng tủy và dòng lymphô)

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo và chuyển giao kỹ thuật của đề án bệnh viện vệ tinh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng năm 2019. Ngày 27-28/6/2019, Bệnh viện tiếp tục tiếp nhận chuyển giao gói Hóa trị các bệnh lý ung thư với chuyên đề “bạch cầu cấp và mạn (dòng tủy và dòng lymphô)” từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Buổi đào tạo hóa trị các bệnh lý ung thư chuyên đề bạch cầu cấp và mạn (dòng tủy và dòng lymphô) tại UVUB Đà Nẵng

Bạch cầu cấp thường được gọi nôm na là “ung thư máu”. Mặc dù Bạch cầu cấp thường được coi là bệnh lý không thể chữa khỏi, nhưng gần đây kết quả điều trị tốt hơn nhiều nếu được điều trị thích hợp, nhờ sử dụng các phương pháp điều trị tiên tiến. Bạch cầu cấp không phải là một bệnh lý đơn lẻ mà bao gồm nhiều loại bệnh.

Hóa trị trên bệnh nhân

Thông qua các lớp chuyển giao kỹ thuật và đào tạo, các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ngày càng thực hiện được nhiều hơn các kỹ thuật tiên tiến, đem đến chất lượng điều trị tốt hơn cho người bệnh. Với việc chuyển giao này, nhiều bệnh nhân các tỉnh gần Đà Nẵng sẽ về đây điều trị thay vì vào TP Hồ Chí Minh.

P.CĐT & QLCL