TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ BẰNG HỆ THỐNG SIÊU ÂM 3D TỰ ĐỘNG S2000-ABVS TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

          Ung thư vú chiếm tỷ lệ 15% các loại ung thư nữ giới ở Việt Nam; tỷ lệ mắc ung thư vú khoảng 26/100.000 phụ nữ ở khu vực Đông Nam Á; khoảng 90/100.000 phụ nữ ở khu vực Bắc Mỹ. Thống kê năm 2018, thế giới có 626.679 trường hợp tử vong do ung thư vú.

Tại Việt Nam tỷ lệ mắc ung thư vú tăng nhanh trong vài thập kỷ vừa qua và đang có xu hướng trẻ hóa. Năm 2013, tỷ lệ mắc khoảng 24,4/100.000 phụ nữ, đến năm 2018 đã tăng đến 26,2/100.000 phụ nữ. Ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt.

          Trên 85%  bệnh nhân ung thư vú không có tiền sử gia đình mắc bệnh này; vì vậy việc tầm soát ung thư vú hằng năm rất quan trọng. Ngoài ra, khoảng 50% phụ nữ có cấu trúc vú đặc, là loại vú có khả năng mắc ung thư vú cao hơn từ 4-6 lần so với loại vú mỡ. XQuang vú (mammography) là phương tiện hàng đầu trong tầm soát ung thư vú, nhưng đối với phụ nữ có cấu trúc vú đặc thì khả năng chẩn đoán của XQuang vú bị hạn chế rất nhiều, cần có sự hỗ trợ của siêu âm.

Với mục tiêu tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã lắp đặt hệ thống quét khối 3D vú tự động (ABVS-automated breast volume scanner) tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI (hãng Siemens). Đây là hệ thống siêu âm đa dụng cho phép khảo sát và chụp toàn bộ thể tích vú một cách tự động; là phương tiện tầm soát phù hợp với phụ nữ châu Á; giúp phát hiện u vú kích thước nhỏ, cho phép tầm soát ung thư (được FDA-Hoa Kỳ chấp nhận là phương pháp tầm soát ung thư vú); hướng dẫn sinh thiết; không ép, không đau, không xâm lấn, không sử dụng bức xạ, không giới hạn tuổi; chẩn đoán khách quan với độ nhạy cao. Ngoài ra công nghệ đàn hồi mô ARFI giúp đánh giá độ cứng của tổn thương, hỗ trợ hình ảnh siêu âm vú 3D, tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán, hạn chế việc sinh thiết không cần thiết.

Hinh 1

Hệ thống quét khối 3D vú tự động (ABVS)

tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI (Siemens)

 

          Hệ thống được quản lý và vận hành trực tiếp bởi Khoa Chẩn đoán Hình ảnh-Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng có ekip chuyên sâu về hình ảnh vú với nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, được đào tạo bài bản, được cập nhật thường xuyên kiến thức hình ảnh vú tại Tp Hồ Chí Minh và ở nước ngoài.

 

              Hinh 2      Hinh 3

BS CK2 Lê Hồng Cúc (Bệnh viện Ung bướu Tp Hồ Chí Minh)

đào tạo trực tiếp cho ekip hình ảnh vú của Khoa Chẩn đoán Hình ảnh

Hinh 4

Nhân viên kỹ thuật Siemens hướng dẫn vận hành hệ thống ABVS.

Hinh 5

          Tác nghiệp quét siêu âm vú 3D trên bệnh nhân

 Hinh 6

Xử lý hình ảnh vú 3D

                                                                                                                             KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH


TÌM KIẾM


HẸN GIỜ KHÁM CHỮA BỆNH

 

HOI NGHI PC UNG THU 2019

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 

PHỔ BIẾN VBQP PL

 

Tra cứu danh mục ICD-9

 

 

PHẦN MỀM QUẢN LÝ
VĂN BẢN VÀ ĐIỀU HÀNH

 

 

 

 

KẾT NỐI

 

MAIL BỆNH VIỆN

 

LIÊN KẾT WEB

 

LƯƠT TRUY CÂP

Viet Nam 87.1% Viet Nam
Total:   55  Countries

17684800

Today: 142
Yesterday: 84
This Week: 142
Last Week: 878
This Month: 1,774
Last Month: 4,587

  NHÀ TÀI TRỢ

  • p4.jpg
  • p5.jpg
  • p6.jpg
  • p7.jpg
  • p8.jpg
  • p9.jpg
  • p10.jpg
  • p11.jpg
  • p12.jpg