Chị “A” và anh “T” đã có tiền chữa bệnh!

Tiếp nhận trường hợp người bệnh khó khăn từ Điều dưỡng trưởng Khoa xạ trị, Tổ Công tác xã hội đã tiến hành xuống tại Khoa xác minh trường hợp của người bệnh Nguyễn Thị A, sinh năm 1975, thường trú tại Xã Phổ Cường Huyện Đức Phổ Quãng Ngãi. Chị A không may mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư nội mạc tử cung, gia đình khó khăn, không có tiền để xạ trị áp sát liệu trình 4 đợt. Ngoài chi phí bảo hiểm thanh toán, một đợt điều trị bệnh của chị A chi phí gần 7.000.000 đồng. Tổ Công tác xã hội sau khi nắm bắt thông tin, đã cố gắng kết nối các nhà hảo tâm và may mắn nhận được sự giúp đỡ của tấm lòng hảo tâm Chị Trần Thị Kim Linh, Công ty TNHH MTV phát triển Thương Mại tại địa chỉ số 59 Đặng Thai Mai, P.Thạc Gián Q.Thanh Khê Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 12 tháng 03, Chị Trần Thị Kim Linh đã đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng gặp trực tiếp người bệnh Nguyễn Thị A. Chị Linh trao tặng cho chị A 14.000.000 đồng tiền mặt và tiến hành tạm ứng viện phí cho chị A. Bên cạnh đó chị Linh gửi tặng Bếp ăn từ thiện Bệnh viện 6.000.000 đồng tiền mặt và gửi tặng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại năm Khoa lâm sàng 40.000.000 đồng.

Một trường hợp khác tại Khoa Ngoại 1, sau khi Điều dưỡng trưởng chia sẻ về trường hợp của người bệnh là Anh Hồ Đức T, 32 tuổi thường trú tại Xã Tiên Cẩm Huyện Tiên Phước Tỉnh Quảng Nam, Anh T mắc bệnh ung thư trực tràng, sống với mẹ già, chưa lập gia đình, Ba Anh T mất sau khi nghe tin Anh T trở bệnh nặng. Gia đình làm nông nghiệp thuộc vào diện khó khăn. Tổ công tác xã hội đã xuống tận giường bệnh gặp Anh T động viên chia sẻ, dù rất mệt mỏi nhưng tinh thần Anh vẫn rất lạc quan và đầy nghị lực. Sau khi xác nhận thông tin đã chính xác, Tổ Công tác xã hội động viên chia sẻ trường hợp của Anh T và kết nối được tấm lòng hảo tâm là Bà Nguyễn Thị Ký, một việt Kiều Mỹ.

Ngày 18 tháng 03 năm 2019, Bà Nguyễn Thị Ký đã đến Bệnh viện gặp trực tiếp động viên và gửi tặng Anh Hồ Đức T 5.000.000 đồng tiền mặt, bên cạnh đó Bà cũng gửi tặng 30 suất mỗi suất 200.000 đồng tới những bệnh nhân tại Khoa Nội 4.
Sự giúp đỡ kịp thời cùng những lời động viên và cái nắm tay an ủi của Chị Linh và Bà Ký trong những lúc khó khăn nhất trở nên vô cùng ý nghĩa đối với bệnh nhân. Cảm nhận cảm xúc vỡ òa của Chị Ánh và Anh T chúng tôi vô cùng xúc động. Mong rằng với số tiền đó sẽ giúp anh, chị phần nào trang trải chi phí viện phí, giúp Anh, Chị yên tâm hơn để tiếp tục điều trị bệnh.

Bệnh viện cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm. Bệnh viện rất mong sẽ được đồng hành cùng Quý nhà hảo tâm trong suốt hành trình của Bệnh viện.

Last Week: 853