Phẫu thuật bằng phương pháp dùng vạt TA (Thoraco Abdominal) cho bệnh nhân ung thư vú tại BV Ung Bướu Đà Nẵng

Trong không khí cả nước đang rộn ràng chuẩn bị đón tết đến xuân sang thì tập thể khoa Ngoại 3, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng vẫn đang ngày đêm miệt mài cứu chữa cho những bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo!

tanbotro2

Một trường hợp phụ nữ trung niên đi khám nhiều nơi (không phải chuyên khoa Vú) với những cái lắc đầu từ chối do khối u quá lớn và không thể phẫu thuật được. Bệnh nhân có lúc tưởng như muốn buông xuôi nhưng nhờ sự động viên, khích lệ cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ khoa Ngoại 3, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, bệnh nhân đã quyết tâm cùng các bác sĩ để tiếp tục chiến đấu và điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Sau khi hội chẩn các bác sĩ đã quyết định điều trị hóa chất tân bổ trợ rồi phẫu thuật bằng phương pháp dùng vạt TA (Thoraco Abdominal), nghĩa là dùng vạt bụng kéo lên che chỗ trống ở ngực do khối u quá lớn.

tanbotro

Xuất viện với nụ cười bừng sáng trên khuôn mặt, bệnh nhân phấn khởi cảm ơn các y, bác sĩ khoa Ngoại 3 đã tiếp thêm nghị lực, niềm tin và thêm một mùa xuân mới khỏe mạnh bên gia đình!

KHOA NGOẠI 3