CÔNG ĐOÀN

Ngày 26/7/2017, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đồng thời Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế tp Đà Nẵng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đến dự đại hội có đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Lộc - PCT thường trực Công đoàn Ngành Y tế TP Đà Nẵng, TTND-BSCKII Nguyễn Út PGĐ Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế TPĐN; UVBTV  Bí thư Đảng ủy kiêm Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng 146 đại biểu chính thức là đại diện cho hơn 500 đoàn viên công đoàn trong toàn Bệnh viện.

Thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012  -2017, đồng chí Ngô Tuyết Ngọc, Trưởng khoa Nội I, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn từ năm 2012– 2017. Trong nhiệm kỳ 2012- 2017, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến đoàn viên công đoàn như: chế độ lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ phép, … từ đó giúp đoàn viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người bệnh đến khám, điều trị tại bệnh viện với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm, cán bộ y tế là nòng cốt cốt”. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện tạo điều kiện cho công đoàn viên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Út - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tp ĐN đánh giá cao vai trò của công đoàn bệnh viện, đồng thời chỉ đạo Công đoàn BV Ung Bướu Đà Nẵng tiếp tục tích cực tham gia  hoàn thành tốt các mục tiêu chính trị:  Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng đoàn viên, tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào thi đua, hoạt động thể thao, hoàn thành các nhiệm vụ cá nhân. Đặc biệt, thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí trong các đơn vị. Tiếp tục tham gia giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động đặc biệt là lao động nữ.

Đại hội đã thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội với 100% đại biểu nhất trí và Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 11 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí.

Lê Bắc - Phòng CNTT